แบรนด์เครื่องสำอางโดยนักร้องสาว จนแฟน ๆ แซว

Rihanna นักร้องสาวและแฟชั่นไอคอนชื่อดัง ที่ตอนนี้หันมาเอาดีกับการเป็นนัก-ธุ-ร-กิ-จ-เครื่องสำอางและเสื้อผ้า

แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้จัก Fenty Beauty เราจะขออธิบายสั้นๆ ว่า นี่คือเครื่องสำอางที่จะมาสั่น-ส-ะ-เ-ทื-อ-น-วงการอย่างแท้จริง เพราะเป็นแบรนด์เครื่องสำอางระดับลักซ์ชัวรี่ที่ถูกทำขึ้นโดยนางพญาห่านที่โลกรักอย่างคุณแม่ Rihanna ร่วมกับ-บ-ริ-ษั-ท LVMH นั่นเอง

สิ่งที่เราชอบมากเกี่ยวกับ Fenty Beauty คือคอนเซ็ปต์ในเชิงเฟมินิสต์หน่อย ๆ โดยเคลมว่า เป็นเครื่องสำอางที่เหมาะกับผู้หญิงทุกสีผิว ทุกเชื้อชาติ เรียกว่า ทำออกมาเพื่อคนทั้งโลกเลยก็ว่าได้

รีแอนนาใช้เวลาร่วม 2 ปี พัฒนาทุกอย่างจนตรงกับความต้องการ จึงเปิดตัวแบรนด์ Fenty Beauty ภายใต้ LVMH ของ แบร์นาร์ด อาร์โนลต์ ะจัดงานเปิดตัวพร้อมกัน 17 ประเทศทั่วโลก เมื่อวันที่ 8 กันยายน ปี 2017 ก่อนจะขยายไปอีกหลายประเทศในภายหลัง

Fenty Beauty ที่ออกแบบให้มีภาพของความเรียบ หรู แต่เก๋ สร้างกระแสได้อย่างรวดเร็ว เพราะผลิตภัณฑ์หลายชิ้นมีราคาไม่ถึงพันบ. กลายเป็นหมัด-เ-ด็-ด-แรกที่เรียกเสียงว้าวทั้งจากแฟนคลับและคนที่รักการแต่งหน้าทั้งหลาย

หมัดเด็ดที่สอง รีแอนนาที่ให้ความสำคัญกับความหลากหลาย เพราะฉะนั้น สโลแกนของแบรนด์จึงออกมาเป็น “Beauty for All” หรือ ความงามสำหรับทุกคน

แค่แรกเปิดตัว Fenty Beauty ก็นำเสนอรองพื้นที่มีมากมายถึง 40 เฉดสี (ต่อมาเพิ่มขึ้นเป็น 50 เฉดสี) เพื่อตอบความต้องการโทนสีผิวของผู้ใช้มากที่สุด ไล่ตั้งแต่ผู้ที่มีผิวขาวสุดไปจนถึงผิวสีเข้มสุด

เพียงแค่ไม่กี่สัปดาห์แรก Fenty Beauty กวาดยอดขายไปได้ราว 100 ล้านเหรียญสหรัฐ และภายใน 15 เดือนแรกหลังเปิดตัว บริษัทก็ทำยอด-ข-า-ย-ไปร่วม 570 ล้านเหรียญสหรัฐ เลยทีเดียว

อาณาจักรของรีแอนนาเติบโตอย่างไม่มีใครหยุดได้ เพราะในเดือนพฤษภาคม ปี 2019 LVMH และรีแอนนา ประกาศความร่วมมือในการปั้น Fenty แบรนด์ไฮเอนด์ที่จะทำทั้งเสื้อผ้า รองเท้า และแอคเซสซอรี

โดยยังคงจิตวิญญาณของความงาม เพื่อทุกคนไว้เหมือนเดิม และนับเป็นแบรนด์ใหม่แบรนด์แรกของ LVMH ในรอบกว่า 30 ปีอีกด้วย “แบร์นาร์ด อาร์โนลต์ กระตือรือร้นกับโปรเจกต์นี้มาก เขาเชื่อมั่นในตัวฉันและวิสัยทัศน์ของฉัน” รีแอนนา บอก

ทั้งแบรนด์เครื่องสำอาง ชุดชั้นใน หรือเสื้อผ้าของรีแอนนา ไม่ได้เป็นเพียงสิ่งที่ช่วยแต่งแต้มสีสันให้ชีวิตเท่านั้น แต่ยังส่งสารถึงทุกคนว่า

เราต่างมีความสวยงามในแบบของเรา และจงมั่นใจในตัวเองไม่ว่าจะมีสีผิวหรือรูปร่างแบบใดก็ตาม เพราะถึงเวลาที่โลกต้องเคารพความแตกต่างหลากหลายอย่างแท้จริงได้แล้ว

About ดาวพระศุกร์

View all posts by ดาวพระศุกร์ →