X

สตรีมเมอร์ professional gaming น้องสุดที่รัก HRK

มือ-ปื-น-ผู้สร้างรอยยิ้ม น้องสุดที่รัก HRK จั-บ-คู่เล่นกันเรียกเสียงหัวเราะได้ตลอด

ถ้าพูดถึงกลุ่มสตรีมเมอร์เกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอีกหนึ่งกลุ่มคงจะหนีไม่พ้นโบ๊ะบ๊ะ Family กลุ่มที่นำทีมมา โดยสตรีมเมอร์ยอดนิยมตลอดกาลในประเทศไทยอย่างพี่เอก Heart Rocker

แต่หากใครเคยติดตามพี่เอกมาเป็นเวลานานน่าจะทราบกันดีว่าพี่เอกนั้นมีน้องชายที่สนิทสนมและสตีมเกมด้วยกันบ่อย ๆ นั่นก็คือกล้าหรือ CigaretteS นั่นเอง

ปฏิภาณ โพธิ์ศรี หรือที่ใครหลายคนรู้จักกันในนาม กล้า cigarettes ปัจจุบันอายุ 26 ปี สตรีมเมอร์สายฮาและนักกีฬา E-sport ขวัญใจสายเกมเมอร์ เชื่อว่าใครหลายคนในที่นี้จะต้องรู้จักกล้ากันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว

ด้วยความที่เจ้าตัวเป็นคนตลกสายเฮฮา บวกกับฝีมือการเล่นเกมระดับพระกาฬ โดยเฉพาะเกม-ยิ-ง-แนว FPS ที่เจ้าตัวค่อนข้างจะมีเทคนิคการเล่นที่ยอดเยี่ยม ไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอน

ด้วย-เ-ห-ตุ-นี้ จึงทำให้สายเกมเมอร์ทุกคนไม่ว่าชายหรือหญิงต่างก็พากันชื่นชอบและติดตามตัวหนุ่มกล้าคนนี้อยู่ตลอดเรื่อยมา

จุดเริ่มต้นการเข้าสู่วงการเกมของ กล้า cigarettes ก็เริ่มตั้งแต่ตอนที่เจ้าตัวกำลังจะเข้าเรียนมหาลัยปี1 โดยเจ้าตัวได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันเกม Dota2 ซึ่งถือเป็นการแข่งขันแรกของเจ้าตัวด้วย

หลังจากนั้นเจ้าตัวก็ได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันเกม CS:GO ในรายการ BenQ CS:GO Championship 2014 โดยเป็นสมาชิกของทีม GRYFFIn ในตอนนั้น ด้วยความพยายามที่ไม่เคยหยุดพัฒนาตัวเองบวกกับฝีมือการเล่นเกมระดับเซียน

ทำให้หนุ่มกล้าได้เซ็นสัญญาก้าวเข้าสู่หนึ่งในสมาชิกของสังกัดทีม Revolver พร้อมกลายเป็นนักกีฬา E-sport อย่างเต็มตัว ต่อมาหนุ่มกล้าก็ได้เข้าสู่ทีม MiTH.PUBG (ยุคก่อตั้ง)

พร้อมกับสามารถคว้าแชมป์รายการ G-STAR 2017 ที่ประเทศเกาหลีใต้มาครองร่วมกับเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย และการคว้าแชมป์ในครั้งนี้ก็ทำให้เจ้าตัวได้กลายเป็นที่รู้จักของผู้คนสายเกมเมอร์ไปทั้งประเทศ

นอกจากนี้หนุ่มกล้ายังมีช่องสตรีมส่วนตัวบนเฟสบุ๊คที่มีชื่อว่า “CigaretteS” ด้วยความที่เจ้าเป็นคนที่ชอบทำหน้าทำตาแบบกวน ๆ แถมยังมีลาลีกับคำพูดในการสตรีมค่อนข้างจะตลกเฮฮา ที่สำคัญเลยก็คือกล้ายังเป็นน้องรักของ เอก HRK (นักแคสเกมชื่อดัง) อีกด้วย

โดยเจ้าตัวจะชอบเล่นเกมร่วมกับ HRK อยู่บ่อย ๆ สามารถสร้างความสนุกสนาน รวมถึงเสียงหัวเราะให้กับผู้เข้าชมได้เป็นอย่างดี ทำให้ภาพจำของใครหลายคนที่มีต่อตัวกล้านอกจากนักแข่งเกมแล้ว ก็คือสตรีมเมอร์นั่นเอง จนในปัจจุบันช่อง (CigaretteS) นั้น มียอดผู้ติดตามสูงถึง 4.2 แสนคนเข้าไปแล้ว

ก็เรียกว่าเป็นสตรีมเมอร์ที่มีประวัติชวนน่าติดตาม อีกทั้งยังเป็นแข่งเกมยอดฝีมือของประเทศไทยอีกคนนึงเลย สำหรับ กล้า cigarettes สุดท้ายใครที่ไม่อยากจะพลาดรับชมทุกความเคลื่อนไหวของเจ้าตัว

แต่เด็กหนุ่มคนนี้ไม่ได้หยุดตนเองอยู่เพียงแค่การเป็นสตรีมเมอร์เท่านั้น แต่เขายังได้ก้าวเข้าสู่การเป็นนักกีฬา e-sport มากฝีมืออีกด้วย ดังนั้นหากใครที่เคยดูกล้าสตรีมเกมแล้วยังไม่เคยดูสตีมการแข่งขันของเขาแล้วล่ะก็เราขอแนะนำเป็นอย่างยิ่ง

เพราะถึงแม้ว่าเราจะเห็นเขาฮาและรั่วในการสตรีมเกม แต่ในการแข่งขันนั้นขอเป็นนักกีฬาอีกหนึ่งคนที่มีฝีมือ-โ-ห-ด-เป็นอย่างมาก ชายหนุ่มผู้นี้ปัจจุบันเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพสังกัดทีมชื่อดังในประเทศไทยอย่าง MiTH.PUBG เป็นทีมที่สามารถคว้าแชมป์ในรายการแข่งขันชื่อดังอย่าง G-STAR 2017 ในประเทศเกาหลีใต้ได้สําเร็จ

ในอดีตนั้นกล้าเริ่มจากการเข้าร่วมการแข่งขันเกม Dota 2 ก่อน ก่อนจะได้เข้าร่วมรายการแข่งขัน BenQ CS:GO Championship 2014 ในฐานะของสมาชิกทีม GRYFFIn ซึ่งเป็นการแข่งขันที่ทำให้เขานั้นได้ก้าวเข้าสู่การเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพ

ความน่าสนใจของเขาก็คือสามารถสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้รับชมไม่เว้น แม้กระทั่งนักพากย์ตลอดการแข่งขัน และด้วยเหตุนี้ทำให้เขานั้นผันตัวมาเป็นนักกีฬาอย่างจริงจัง ด้วยการฝึกฝนฝีมือและการเก็บประสบการณ์ ประกอบกับที่เป็นคนเล่นเกมเก่งอยู่แล้วยิ่งทำให้เขานั้นมีความสามารถในการเล่นเกมในระดับที่สูงมากยิ่งขึ้น

CigaretteS จึงได้เป็นสตรีมเมอร์และ professional gaming อีกหนึ่งคนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีความน่ารักและความฮาที่ไม่เหมือนใคร

ที่มา : len.game ,stmgamer ,esportsiam

Related Posts

“น้องปราง” ลูกสาวเบนซ์ พรชิตา ยิ่งโตยิ่งสวย ยิ้มหวาน ตากลม

“น้องปราง” ลูกส…

สวยมากทำเอาคนรักเด็กร้องว้าวกันหนักมาก!

โอ้โห! “น้องดิสนีย์&#…

หล่อสวยยกบ้าน เปิดภาพลูก “พลอย ชิดจันทร์”

หล่อสวยยกบ้าน เปิดภาพลูก &#…

ขึ้นเท่นเป็นลูกสาวเเห่งชาติ

ว้าว! น้องเดมี่ เเปลงโฉมเป็…

“ปุณณ์ ปุณณกันต์” เปิดความหล่อลูกชายคนโต คุณแม่นุสบา

“ปุณณ์ ปุณณกันต์&#822…

“แอลลี่” ทั้งสวยทั้งสดใส

“แอลลี่” ทั้งสว…