“Swarovski” คริสตัลแบรนด์ชั้นนำของโลก

“Swarovski” คริสตัลแบรนด์ชั้นนำของโลก แต่งเติมความเจิดจรัสให้แก่ชีวิตประจำวันของผู้คน

ธุรกิจครอบครัวของ “Swarovski” เดินทางข้ามเวลามากว่า 100 ปี จนปัจจุบันมีพนักงานในบริษัทกว่า 32,000 คน มีสาขากว่า 2,800 สาขา และอยู่ในประเทศทั่วโลกกว่า 170 ประเทศ จึงเป็นที่มาของ บริษัทผู้ผลิตคริสตัลแบรนด์เครื่องประดับชั้นนำของโลก

ผู้ก่อตั้งคือ “Daniel Swarovski’s” ผู้เชี่ยวชาญด้านการเจียระไนคริลตัส ซึ่ง “Swarovski” ประสบความสำเร็จได้ก่อตั้งบริษัทขึ้นในปี 1895 ประมาณ 120 ปีมาแล้ว ณ แคว้นทีโรล ประเทศออสเตรีย

เรื่องราวที่น่าสนใจเหล่านี้ถูกเริ่มต้นจาก ความหลงใหลในเสน่ห์คริสตัลของ “Mr.Daniel Swarovski”

ซึ่งเกิดในครอบครัวที่เป็นเจ้าของโรงงานผลิตคริสตัลเล็กๆ ในเมือง “Bohemia” เมืองที่มีชื่อเสียงในการผลิตแก้วและคริสตัล ของประเทศออสเตรีย-ฮังการี

จุดเปลี่ยนอยู่ที่ เมื่อ “Mr.Daniel” อายุ 21 ปี มีโอกาสเดินทางไปดูนิทรรศการ เครื่องจักรไฟฟ้า ที่กรุง “Vienna” ทำให้เกิดไอเดียพัฒนาเครื่องจักร และทุ่มเทต่อเนื่องอย่างหลายปี

จนในปี 1892 เขาก็ทำเครื่องจักรที่สามารถเจียระไนคริสตัล ที่มีความไวและแม่นยำมากกว่าการทำงานด้วยมือ ทำให้ได้คริสตัลที่มีความแวววาวสวยงามไร้ที่ติได้สำเร็จ

นับว่าเป็นการเปิดยุคใหม่ของวงการเจียระไนคริสตัล จน “Swarovski” ประสบความสำเร็จในปี 1985

เดิมสัญลักษณ์ของ “Swarovski” เป็นรูปดอก “edelweiss” และได้เปลี่ยนมาเป็นรูปหงส์ ในปี 1988 จนถึงปัจจุบัน

“Swarovski” เป็นแบรนด์ชั้นนำผู้ปฏิวัตอุตสาหรรมการเจียระไนคริสตัล เพื่อรังสรรค์สินค้าคริสตัลเจียระไนหลากหลายรูปแบบมาแต่งเติมความเจิดจรัสในการใช้ชีวิตประจำวันให้แก่ผู้คน

ความเชี่ยวชาญทางด้านเทคนิคและพลังความคิดสร้างสรรค์กว่า 120 ปี สร้างโลกกว้างใหญ่ที่เต็มไปด้วยสีสันและแรงบันดาลใจ

ใน ค.ศ. 1965 “Swarovski” เริ่มผลิตสินค้าที่เป็นเครื่องประดับ, นาฬิกา, แว่นตา และธุรกิจอัญมณีสังเคราะห์ออกสู่ตลาดโลกเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุด

มาตรฐานการผลิตที่พิเศษกว่าเดิมในการสังเคราะห์อัญมณีและการเจียระไนในแบบฉบับของ “Swarovski” พร้อมการรับประกันคุณภาพสินค้า

ปัจจุบัน “Swarovski” เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงในนวัตกรรมการเจียระไนคริสตัลที่แม่นยำ สินค้ามีคุณภาพอยู่ในระดับแนวหน้าในตลาดโลก

และ “Swarovsk” คือสิ่งที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศออสเตรียเเละได้รับความนิยมอย่างมากทั่วโลก ภายใต้วิสัยทัศน์ในการมอบความสุขให้ผู้คนผ่านชิ้นงานคริสตัล

จึงเป็นที่มาของหลักการดำเนินงานของสวารอฟสกี้ที่ว่า “เราแต่งเติมความเจิดจรัสให้แก่ชีวิตประจำวันของผู้คน”