Golden State Warriors

Golden State Warriors

รัฐแคลิฟอร์เนียนักรบเป็นอเมริกันทีมบาสเกตบอลมืออาชีพที่อยู่ในซานฟรานซิส นักรบแข่งขันในสมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติ (NBA) เป็นสมาชิกของลีกประชุมตะวันตก กองแปซิฟิก Warriors ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2489 ในเมืองฟิลาเดลเฟีย Warriors ย้ายไปที่บริเวณอ่าวซานฟรานซิสโกในปี พ.ศ. 2505 และใช้ชื่อเมืองก่อนที่จะเปลี่ยนชื่อเล่นทางภูมิศาสตร์เป็นโกลเด้นสเตทในปี พ.ศ. 2514 สโมสรเล่นเกมเหย้าที่ Chase Center

นักรบได้รับรางวัลการสถาปนาสมาคมบาสเกตบอลแห่งอเมริกา (BAA) ชนะเลิศใน1947 ,และได้รับรางวัลอีกครั้งใน1956นำโดยฮอลล์ออฟเฟมทั้งสามพอลอาริซิน , ทอมโกลาและนีลจอห์นสัน หลังจากการค้าดาว

Wilt Chamberlainในเดือนมกราคม 1965 ทีมก็จบฤดูกาล 1964–65 ด้วยสถิติที่เลวร้ายที่สุดของ NBA (17–63) ระยะเวลาการสร้างใหม่ของพวกเขาสั้น ๆ เนื่องจากส่วนใหญ่ของ Warriors ร่างRick Barry

สี่เดือนหลังจากการค้า ในปีพ. ศ. 2518 ผู้เล่นดาวเด่นอย่างแบร์รี่และจามาลวิลก์สได้ขับเคลื่อน Warriors ไปสู่การแข่งขันชิงแชมป์ที่สามซึ่งถือเป็นหนึ่งในการพลิกผันครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์เอ็นบีเอ

ทีมพยายามในปี 1980 จากนั้นก็กลายเป็นขาประจำเถื่อ นที่หันของทศวรรษที่มีดาวทิม Hardaway , มิทช์ริชมอนด์และคริสมัลลินชื่อเล่น ” Run TMC ” ทีมกลับมาสู่ความรุ่งโรจน์ในการแข่งขันชิงแชมป์ในปี 2015

นำโดยStephen Curry , Klay ThompsonและDraymond Green ; พวกเขาได้รับรางวัลอีกครั้งใน2017และ2018ด้วยความช่วยเหลือของอดีตเล่น MVP เควินดูแรนท์ มีชื่อเล่นว่าDubsย่อมาจาก “W’s”, Warriors

มีสถิติ NBA หลายรายการ: เป็นฤดูกาลปกติที่ดีที่สุด , ชนะมากที่สุดในหนึ่งฤดูกาล (ฤดูกาลปกติและฤดูกาลรวมกัน) และช่วงหลังฤดูกาลที่ดีที่สุด โดยทั่วไปแกงกะหรี่และทอมป์สันถือเป็นหนึ่งในเขตหลังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

มีเพียงลอสแองเจลิสเลเกอร์สและบอสตันเซลติกส์เท่านั้นที่มีการแข่งขันชิงแชมป์เอ็นบีเอมากขึ้น The Warriors เป็นแฟรนไชส์ ​​NBA ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับสามและเป็นแฟรนไชส์กีฬาที่มีมูลค่าสูงสุดเป็นอันดับ 5

ของโลกโดยมีมูลค่าประมาณ 4.3 พันล ดอลลาร์ ล่าสุดได้ แบมแบม กันต์พิมุกต์ ภูวกุล หรือ แบมแบม GOT7 ที่จากสมาชิกบอยแบนด์ชื่อดังระดับโลก สู่การเป็นโกลบอลแอมบาสเดอร์ (Global Ambassador)

ของทีมบาสเก็ตบอลระดับโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยก่อนหน้านี้แบมแบมออกมาประกาศว่าตนได้รับแต่งตั้งให้เป็นทูตโกลบอล แอมบาสเดอร์ ประจำทีม Golden State Warriors (GSW) ทีมบาสเกตบอลชื่อดัง

แห่ง NBA จากซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา ซึ่งล่าสุดในวันที่ 6 เมษายน 2565 แฮชแท็ก #BamBamxGSW กลับขึ้นมาติดเทรนด์บนทวิตเตอร์ประเทศไทย หลังจากที่มีรายงานว่าแบมแบมได้รับเชิญให้เข้าร่วมงาน

ครบรอบ 75 ปีของสโมสร แถมยังมีการยืนยันอีกว่าในวันศุกร์ที่ 8 เมษายน 2565 แบมแบมจะได้ขึ้นโชว์สุดพิเศษในช่วงพักครึ่งการแข่งขันระหว่างทีม Golden State Warriors กับทีม Los Angeles Lakers

ณ สนามเชส เซ็นเตอร์ สำหรับการแข่งขันดังกล่าวจะมีการถ่ายทอดสดไปทั่วโลก ไม่เพียงเท่านั้นผู้เข้าชมการแข่งขันในครั้งนี้จะได้รับชมการแสดงสดเพลงใหม่อย่าง Wheels up ของแบมแบมที่นี่ครั้งแรกอีกด้วย

พลังของแบมแบมยังไม่หมดเพียงเท่านี้ค่ะ เพราะเขายังทวีตติดแฮชแท็กเชียร์ผู้เล่นอย่าง Andrew Wiggins ให้ถูกโหวตเข้าแข่งแมตช์ All-Star Game ทำให้คะแนนยอดรีทวีตของ Andrew พุ่งติดโผอันดับต้นๆ

เลยล่ะ และแบมแบมยังได้รับเกียรติให้เข้าชมการฝึกซ้อมของทีม GSW แบบชิดติดขอบสนามไปอี๊ก เห็นแบบนี้แล้วก็ปลาบปลื้มใจแทนเจ้าตัวและเหล่าแฟนคลับของเขาจริงๆ แอดดีใจแทนคนไทยเลยค่ะเก่งมาๆ

อ้างอิง CatDumbNews hmong