X

“Adesuwa Aighewi” นางแบบสายเลือ ดไทย-ไนจีเรีย รันวงการอีกครั้ง

“Adesuwa Aighewi” นางแบบสายเลือ ดไทย-ไนจีเรีย รันวงการอีกครั้ง

จากแฟชั่นโชว์ของ CHANEL คอลเล็กชั่นครูส 2019 ในประเทศไทยที่ผ่านมา คนไทยอาจจะกำลังชื่นชมและภูมิใจกับนางแบบไทยที่ได้เดินอวดโฉมบนรันเวย์ของชาแนลถึง 7 คน แต่ความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านี้เพราะคอลเล็กชั่นดั่งกล่าวได้มีนางแบบระดับโลกมาเดินอย่างมากหน้าหลายตา

หนึ่งในนั้นคือนางแบบผิวสีชื่อ Adesuwa Aighewi เป็นนางแบบไนจีเรียที่พักอาศัยอยู่ที่กรุงนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา แต่ความพิเศ ษ

ไม่ได้หยุดอยู่แค่ความเป็นนางแบบระดับโลกที่มาเดินในโชว์ครั้งนี้เท่านั้น แต่ความพิเศษที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้คือเธอเป็นลู กครึ่งไทย-จีน-

ไนจีเรีย และยังคงมีความผู กพั นกับประเทศไทยอยู่เสมอ เห็นได้จากหลังจากที่งานชาแนลจบลงเธอยังคงพักอาศัยในประเทศไทยต่อ

เริ่มท่องเที่ยว ณ จังหวัดเชียงรายซึ่งเธอก็ได้พาแม่คนไทยมาด้วยเป็นการย้ำเตื อนว่าเธอยังคงคิดถึงเมืองไทยอยู่เสมอ และที่สำคัญเธอ

กล่าวขอบคุณชาแนลที่ให้โอกาสเธอเดินบนรันเวย์คอลเล็กชั่นนี้ว่า “ขอบคุณสำหรับโอกาสที่ให้เดินในบ้านเกิดของคุณแม่” อเดซวานั้นมีชื่อ

เต็มว่า Adesuwa Thongpond Pariyasapat Aighewi มีชื่อกลางเป็นภาษาไทย เธอเกิดที่ประเทศไทยโดยมีพ่อเป็นชาวไนจีเรีย มีพี่น้อง 4 คน

โดยที่เธอเป็นลู กคนที่ 2 ส่วนแม่ของเธอเป็นคนไทยที่มีพื้นเพอยู่ที่อำเภอสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย แต่ตัวเธอเองใช้ชีวิตช่วงวัยเด็กส่วนใหญ่

ในประเทศไนจีเรีย และเมื่อเริ่มโตขึ้นก็ย้ายไปอยู่สหรัฐอเมริกาและเข้าศึกษาที่ University of Maryland ในสาขาวิทยาศาสตร์เคมีตามรอย

พ่อแม่ของเธอที่เป็นนักวิทยาศาสตร์เช่นเดียวกันแต่ในสาขาสิ่งแวดล้อม หลังจากนั้นชีวิตเธอก็พลิกผันจากนักเคมีสู่วงการนางแบบ เนื่องจากเธอ

มีความโดดเด่นตั้งแต่สมัยเด็กจนทำให้แมวมองเห็นแววเธอและดึงเธอเข้ามาร่วมงานด้านนางแบบขณะที่เธอกำลังศึกษาอยู่นั่นเอง ถ้าหากจะพูดถึง

ผลงานของอเดซวาคงลิสต์ออกมาได้ยาวเป็นหางว่าว เพราะเธอเข้าสู่การเป็นนางแบบติดฮอตลิสต์ในเว็บไซต์เกี่ยวกับนางแบบชื่อดังอย่าง models.com

แล้ว ณ ตอนนี้ แต่ก่อนจะมาถึงจุดนี้ต้องบอกก่อนว่าเธอมีความโดดเด่นมานานแล้วเห็นได้จากประวัติผลงานเธอ แต่ถ้าหากจะพูดถึงเธอให้เจาะจงมาก

ขึ้นเกี่ยวกับความโดดเด่นในช่วงแรกจริง ๆ คงต้องพูดถึงการถ่ายแฟชั่นเซ็ตแบรนด์ Salvatore Ferragamo ในอิตาลี จุดนี้เองทำให้เธอเริ่มเป็น

ที่รู้จักในวงการนางแบบอย่างจริงจังมากขึ้น ถึงแม่ว่าเธอจะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของคนไทยโดยส่วนใหญ่มานัก แต่บอกได้เลยว่านางแบบสายเลือ ดไทย

อเดซวา ไอเยวิ (Adesuwa Aighewi) คนนี้นั้น ได้ร่วมงานแบรนด์แฟชั่นชั่้นนำระดับโลกมานับไม่ถ้วน ตั้งแต่การเริ่มถ่ายแฟชั่นเซ็ตให้กับซัลวาทอเร

เฟอร์รากาโม (Salvatore Ferragamo) จนถึงได้รับโอกาสเป็นที่ไว้ใจบนรันเวย์ของแบรนด์ต่างๆ อาทิอเล็กซานเดอร์ แวง (Alexander Wang)

โบตเตก้า เวเนต้า (Bottega Veneta) คริสเตียน ดิออร์ (Christian Dior) เฟนดิ (Fendi) ชาเนล (Chanel) และหลุยส์ วิตตอง

(Louis Vuitton) เป็นคนที่ผิวสวยนะคะ สีโดดเด่นมีออร่า แอดขอเป็นกำลังใจให้นะคะ จะติดตามเป็นแฟนคลับด้วยคน

อ้างอิง vogue gqthailand