นิตยสาร “ELLE”

นิตยสาร “ELLE”

ELLE ได้ถูกก่อตั้งขึ้นโดย เฮเลน่า ลาซาเรฟฟ์ (Hélène Lazareff) เมื่อ 21 พฤศจิกายน ปี ค.ศ. 1945 เฮเลน่าเป็นนักข่าวสาวเชื้อสายรัสเซียที่เติบโตที่ปารีส เธอใช้เวลาหลายปีทำงานให้กับนิตยสารชื่อดังมากมายในนิวยอร์ค เมื่อตัดสินใจย้ายกลับไปอยู่ที่ฝรั่งเศส เธอเริ่มพัฒนาแนวคิดและก่อตั้งคอนเซ็ปนิตยสารสำหรับผู้หญิง โดยมีหัวใจหลักคือ “การเปิดโลกทัศน์ให้กับหญิงสาว”

ในขณะนั้น ปารีสได้รับผ ลก ระท บอย่างรุ นแ รงจากส งคร ามโลก แนวคิดของ เฮเลน่า ลาซาเรฟฟ์ จึงเป็นสิ่งที่โดดเด่นและกล้าหาญในยุคนั้น ถือได้ว่าเป็นการป ฏิวั ติวงการเลยทีเดียว

ที่จะมีนิตยสารที่สร้างขึ้นและบริหารโดยผู้หญิง ภารกิจหลักของเฮเลน่านั้น คือการทำให้ผู้หญิงทุกคนได้รับข่าวสารชั้นนำเกี่ยวกับแฟชั่นและความงามอย่างทั่วถึง อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

โดยคำนึงถึงเนื้อหาที่มีความใกล้ชิดกับผู้อ่านทุกระดับ ELLE จึงเป็นนิตยสารที่มอบมุมมองที่แตกต่างเกี่ยวกับผู้หญิงณเวลาเดียวกันนั้น วิวัฒนาการของสังคมตะวันตกได้คำนึงถึงบทบาทอันสำคัญ

ของเพ ศหญิงต่อการพัฒนาของสังคม หญิงสาวในยุคนั้นจึงได้รับแรงผลักดันให้ตนเองมีเสียงและส่วนร่วมในประเด็นสำคัญของสังคม รวมไปถึงการสร้างความเป็นอิสระทางการเงินอีกด้วย

หัวใจหลักของนิตยสาร จึงถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานแนวคิดร่วมสมัยภายใต้หลักการ “ความประช ดประชั นที่ควบคู่กับสาระเนื้อหา และความจริงจังที่แฝงอยู่ในความสนุกสนานไม่เป็นสาระ” ELLE

ได้ทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงความเป็นแฟชั่นได้ ในยุคที่ห้องเสื้อกูตูร์ดูเหมือนจะไกลตัวจากผู้คนทั่วไป ELLE กลายเป็นนิตยสารแรกที่สร้างความสัมพันธ์ระหว่างแฟชั่นชั้นสูง และหญิงสาวทุกคน

ได้อย่างเท่าเทียม วิสัยทัศน์ที่ล้ำสมัยของ เฮเลน่า ลาซาเรฟฟ์ ได้นำเสนอเรื่องราว แนวคิด และมอบมุมมองแปลกใหม่ให้กับหญิงสาวที่ทันสมัย และได้พัฒนาตัวตนของ แบรนด์มาจนเป็นถึง

แบรนด์ระดับโลกในปัจจุบัน จุดเริ่มต้นของนิตยสาร ELLE ฉบับต่างประเทศเริ่มต้นในสหรัฐอเมริกาในปี ค.ศ. 1985 และปัจจุบันได้เปิดตัวนิตยสารถึง 45 ฉบับทั่วโลก และยังคงขยายเครือข่าย

อย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ ELLE เป็นนิตยสารแฟชั่นอันดับหนึ่งของโลก ELLE ให้ความสำคัญกับสไตล์เป็นที่สุด สไตล์นั้นแฝงอยู่ในทุกส่วนของชีวิตหญิงสาว ตั้งแต่การท่องเที่ยว รสนิยมทางดนตรี

ศิลปะ อาหาร รถยนต์ หรือแม้กระทั่งเทคโนโลยี ในยุค 80 ELLE ได้เปิดตัวคอลเล็คชั่นเสื้อผ้า ready-to-wear ครั้งแรกที่ญี่ปุ่น จึงทำให้ ELLE นั้นเป็นมากกว่านิตยสารแฟชั่นทั่วไป

ล่าสุดเดือนพฤษภาคมนี้ ได้มี ลิซ่า – ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า (LISA) แห่งวง BLACKPINK นักร้องสาวชาวไทยที่เป็น GLOBAL AMBASSADOR ของแบรนด์ดังระดับโลก ‘Celine’

ได้ขึ้นปกนิตยสาร Elle KOREA ประจำเดือนพฤษภาคม ปี 2022 ซึ่งจะดึงดูดผู้อ่านด้วยเสน่ห์และออร่าความสง่างามของเธอ นอกจากนี้ในนิตยสารยังมีบทสัมภาษณ์ของ ลิซ่า BLACKPINK

ที่พูดถึงกระแสความนิยมของเพลง “LALISA” เพลงโซโล่ของเธอรวมถึงเพลง B-side สุดฮิตอย่างเพลง “MONEY” “ฉันไม่ได้คาดหวังมากในแง่ของผลลัพธ์” นักร้องสาวกล่าว “ฉันแค่คิดว่า

ฉันจะทำให้ดีที่สุด และฉันรู้สึกซาบซึ้งกับทุกการตอบรับจากแฟนๆ แต่ (ทั้งสองเพลง) ได้รับความรักจากแฟนๆ มาเป็นเวลานานแล้ว เท่าที่ฉันทราบจากแฟนๆ ต่างชาติว่า พวกเขาบอกว่า

ได้ยินเพลง ‘MONEY’ ในคลับ (ที่ประเทศของพวกเขา)” แอดรอดูเลยค่า

อ้างอิง thaitextile entertainment