X

นางแบบเอเชียคนที่แรกสร้างสถิตินี้ ไม่เคยมีใครทำได้

He Sui

นางแบบจีนความปังระดับโลกที่ได้เดินแบบบนรันเวย์ “Victoria’s Secret” ถึง 8 ปีติดต่อกัน ถือว่าเป็นนางแบบเอเชียคนแรกที่สร้างสถิตินี้

 

กว่าจะสวย มั่นใจ มีสไตล์อย่างที่เห็นทุกวันนี้ เหอซุ่ย ซุปเปอร์โมเดลสัญชาติจีนเคยเป็นเด็กเนิร์ดมาก่อน! วันนี้เจาะลึกทุกซอกทุกมุมที่นี่! #เรื่องเผือกเลือกสุดฯเหอซุ่ย (He Sui) นางแบบจีนความปังระดับโลกที่ได้เดินแบบบนรันเวย์ Victoria’s Secret ถึง 8

ปีติดต่อกัน ถือว่าเป็นนางแบบเอเชียคนแรกที่สร้างสถิตินี้! ซึ่งนอกจากจะทำให้เหอซุ่ยเป็นที่รู้จักในวงการแฟชั่นมากขึ้นแล้ว ยังทำให้เธอเป็นที่รักของแฟนๆ มากขึ้นตลอดหลายปีที่ผ่านมาด้วยแต่หลายคนอาจยังไม่ได้รู้จักที่มาที่ไปของเธอคนนี้ดีว่า
กว่าจะประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้ได้ เหอซุ่ยใช้ชีวิตช่วงวัยเด็กด้วยการเป็นเด็กเนิร์ดและร่างกายที่ไม่ได้แข็งแรงเหมือนเด็กทั่วไป!?!? วันนี้สุดฯ จึงขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเธออย่างเป็นทางการกันเลย เจาะลึกทุกมุม ไลฟ์สไตล์ที่แฟนๆ

ต่างก็หลงรัก!ตอนเด็กๆ เหอซุ่ยเป็นเด็กที่ร่างกายค่อนข้างอ่อนแอ เนื่องจากแม่คลอดก่อนกำหนด พอเริ่มโตขึ้นพ่อแม่จึงให้เธอไปเรียนว่ายน้ำ ซึ่งหลังจากเรียนอยู่นานถึง 7 ปีเต็ม เธอก็ไปแข่งขันว่ายน้ำระดับมณฑลจนได้รางวัลชนะเลิศมาแล้วด้วย

เมื่อเหอซุ่ยขึ้นชั้นม.4 ก็มีส่วนสูงถึง 178 ซม.! แต่ด้วยความสูง ผอมของเหอซุ่ยนี่ละที่ทำให้เธอกลายเป็นคนขาดความมั่นใจในตัวเองและเก็บตัวจากคนรอบข้าง เอาแต่ก้มหน้าก้มตาเรียนหนังสืออย่างเดียว (จนหลายคนมองว่าเธอเป็นเด็กเนิร์ด)

สาเหตุหลักไม่ใช่เพราะเธอไม่ชอบการเข้าสังคมหรอก แต่เป็นเพราะตอนนั้นเพื่อนๆ ที่โรงเรียนมักมองว่าเธอเป็นคนประหลาดที่สูงและผอมมากเกินไป (เหอซุ่ยเคยเล่าว่า สมัยนั้นเด็กผู้หญิงที่ได้รับควานสนใจและเป็นดาวโรงเรียนจะเป็นเด็กตัวเล็กๆ

ดูแบ๊วๆ มากกว่าผู้หญิงสูงๆ อย่างเธอ)การถูกเพื่อนที่โรงเรียนมองว่าประหลาด ทำให้เหอซุ่ยแทบจะไม่อยากเข้าไปทำกิจกรรมอะไรกับเพื่อนคนอื่นๆ จนกระทั่งเวลาผ่านไปมีคนมาทักเธอว่า “หุ่นดีขนาดนี้ไม่เป็นนางแบบจะน่าเสียดายมาก” เหอซุ่ย

จึงตัดสินใจว่าจะลองดูสักตั้ง แม้ตอนแรกจะขาดความมั่นใจ แต่เธอก็ค่อยๆ ฝ่าฟันมาได้ในที่สุดเส้นทางการเป็นนางแบบของเหอซุ่ยเริ่มจากการเข้าประกวดเวที CHINA MODEL STAR ครั้งที่ 12 ในปี 2006 และได้รับรางวัลชนะเลิศมาครอบครอง
จากนั้นก็รับงานอยู่ในประเทศเป็นเวลานานถึง 4 ปีกว่า ในที่สุดปี 2011 เหอซุ่ยก็ได้เฉิดฉายบนแคทวอล์กระดับโลกเป็นครั้งแรก ด้วยการเดินเปิดในงานนิวยอร์คแฟชั่นวีคของแบรนด์ Ralph Lauren หลังจากนั้นก็ได้เข้าสู่วงการนางแบบระดับ

อินเตอร์อย่างเต็มตัวและได้เป็นหนึ่งในนางฟ้า Victoria’s Secret ซึ่งเหอซุ่ยเป็นนางแบบจีนและนางแบบเอเชียคนที่ 2 ที่ได้เดินให้กับแบรนด์ชุดชั้นในระดับโลกนี้ด้วย (คนแรกคือ หลิวเหวิน (Liu Wen) นางแบบรุ่นพี่ที่ได้ไปเดินก่อน

หน้าเหอซุ่ย 1 ปี)ปี 2011 เหอซุ่ยยังได้รับการจัดอันดับนางแบบที่ได้รับความนิยมทั่วโลก โดยเธออยู่อันดับที่ 30 หลังจากนั้นเหอซุ่ยก็ได้ขึ้นปกนิตยสารดัง เดินแบบให้กับแฟชั่นโชว์ระดับโลกอีกหลายเวที รวมไปถึงเป็นพรีเซนเตอร์ด้วย ปี

2013 MODE นิตยสารผู้หญิงของสหรัฐฯ จัดอันดับผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลก 100 คน เหอซุ่ยติดอันดับที่ 57ภาพเหอซุ่ยตอนประกวด CHINA MODEL STAR ครั้งที่ 12 ในปี 2006ต่อมาในปี 2015 เหอซุ่ยก็ขอพักจากงานเดินแบบแพร๊พ แล้วแวบ

มาเป็นนักแสดงรับเชิญในหนังจีนโรแมนติกดราม่าเรื่อง You Are My Sunshine (2015) ที่มีซุปตาร์ของจีนอย่าง หวงเสี่ยวหมิง (Huang Xiaoming) และหยางมี่ (Yang Mi) รับบทเป็นพระเอก-นางเอกด้วย กวาดรายได้ไป 300 กว่าล้าน

หยวน (คิดเป็นเงินไทย 1,500 ล้านบาท) เรียกว่าปังทั้งงานเดินแบบและงานแสดงที่แท้ทรู!ภาพฉากของเหอซุ่ยในหนังYou Are My Sunshine (2015)นอกเหนือจากเรื่องงานแล้ว เรื่องความรักตอนนี้หัวใจของสาวสวยคนนี้ก็ยังไร้คนดูแล
แม้หลายปีก่อนจะมีภาพของเหอซุ่ยที่ติดอยู่ในทะเบียนสมรสออกมาให้แฟนๆ ตกใจว่าเธอแต่งงานแล้วเหรอ!?!? แต่เป็นเพราะช่วงที่มีข่าวออกมาเป็นช่วงเดียวกับที่หนังเรื่อง You Are My Sunshine เข้าโรงพอดี หลายฝ่ายจึงมองว่าเป็นเพราะ

จะใช้กระแสนี้โปรโมทหนังหรือเปล่า หรือว่าเคยแต่งงานแล้วจริงๆ จนถึงวันนี้ก็ยังไม่มีใครรู้คำตอบที่แน่ชัด เพราะเหอซุ่ยและต้นสังกัดของเธอก็ไม่เคยพูดถึงเรื่องนี้แต่อย่างใดไม่ว่าเหอซุ่ยจะมีแฟนแล้วหรือยังไม่มีก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพราะเธอ

ใช้ชีวิตแบบแฮปปี้ในทุกๆ วัน โดยจะเห็นได้จากไลฟ์สไตล์ของเธอผ่าน weibo จีนและอินสตาแกรมส่วนตัว หากเหอซุ่ยไม่มีงานและมีเวลาว่างหลายวันก็จะไปเที่ยว ชมธรรมชาติ พร้อมเก็บรูปสวยๆ มาเรียกยอดไลค์จากแฟนๆ

(ก่อนหน้านี้เหอซุ่ยก็เคยมาไทยด้วย) หรือถ้าหากไม่ได้ไปเที่ยวไหนก็จะออกกำลังกาย อยู่บ้านเล่นกับน้องแมว เพราะเธอก็เป็นหนึ่งในดาราที่ตกเป็นทาสหมา ทาสแมวเหมือนกันนอกเหนือจากความสวย หุ่นดีที่ทำให้เหอซุ่ยเป็นนางแบบที่หลายคน
ต่างตกหลุมรักแล้ว ยังเป็นเพราะเหอซุ่ยมีรอยยิ้มที่สดใสปนเซ็กซี่นิดๆ ที่ใครๆ ได้พบเห็นก็ลืมไม่ลง! แฟนๆ เห็นด้วยมั้ยจ๊ะ ^^ถึงตอนนี้เหอซุ่ยก็คร่ำหวอดอยู่ในวงการนางแบบมาเกิน 10 ปีแล้ว และได้เป็นนางฟ้าวิคตอเรียซีเคร็ทถึง 8 ปีซ้อน

แต่เธอกลับมองว่า ความสำเร็จที่เกิดขึ้นเป็นเพราะเธอ “โชคดี” ที่ได้รับโอกาสมากมายจนทำให้เธอมีวันนี้ได้ แต่ลำพังแค่ “โชค” หากปราศจากซึ่งความขยันและพยายามก็คงไม่มีทางทำให้ฝันเป็นจริงได้หรอกจริงมั้ย ^^
(ป่านนี้คนที่บอกว่า ผู้หญิงที่สูงและผอมอย่างเหอซุ่ยเป็นคนประหลาดเมื่อสมัยยังเด็กๆ คงต้องถอนคำพูดแล้วละ)