X

เน็ตไอดอลรุ่นบุกเบิก โด่งดังมาตั่งแต่สมัยก่อนสู่ปัจจุบัน

fahsarika

อดีตหวานใจของนักร้องหนุ่ม ที่โด่งดังจากการเป็นยูทูบเบอร์ สู่เน็ตไอดอลชั้นนำ

 

 

ฟ้าา ษริกา ประวัติดาราสาวสวย ที่โด่งดังจากการเป็นยูทูบเบอร์ ช่อง Fah Sarika และยังเป็นอดีตหวานใจของนักร้องหนุ่ม เฟิด สล็อตแมชชีน ซึ่งใครที่อยากรู้จักเธอให้มากขึ้น เรามีประวัติ ฟ้า ษริกา มาฝาก

ฟ้า ษริกา สาวสวยหน้าเป๊ะที่ช่วงนี้เรามักจะได้เห็นเธออยู่บ่อย ๆ เพราะกำลังมาแรงในบทบาทนางเอกดาวรุ่ง รวมไปถึงข่าวคราวกับนักร้องหนุ่ม

เฟิด Slot Machine ซึ่งทั้งคู่เพิ่งปิดฉากรัก 7 ปีไปอย่างน่าใจหาย ด้วยหน้าตาที่สะสวย น่ามอง บวกกับผลงานและเรื่องราวตามสื่อต่าง ๆ

อาจทำให้หลายคนนึกสงสัยว่า ฟ้า ษริกา คือใคร ? ทำความรู้จักกับนักแสดงสาวคนนี้ให้มากขึ้น แล้วคุณอาจจะตกหลุม
รักเธอโดยไม่รู้ตัวประวัติ ฟ้า ษริกาฟ้า ษริกา สารทศิลป์ศุภา มีชื่อเดิมว่า อริสรา บัวปรางค์ เกิดวันที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2537 จบการศึกษา

ระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) 2 และศึกษาต่อที่คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จนถึงปี ก่อนที่จะตัด

สินใจลาออกจากการเป็นนักศึกษา เพื่อทำแชนแนลยูทูบของตัวเองเต็มตัว พร้อมก้าวสู่วงการบันเทิงตามเป้าหมายที่วางไว้จากเน็ตไอดอลสู่ดาราหน้าใหม่

ย้อนกลับไปสมัยที่คำว่าเน็ตไอดอลกำลังบูมใหม่ ๆ “ฟ้า บดินทร 2” คือชื่อที่ใครต่างก็พูดถึงในโลกโซเชียลและกระทู้เว็บบอร์ดนับไม่ถ้วน ด้วยหน้า
ตาที่น่ารัก ดวงตากลมโต คิ้วได้รูป และมีรอยยิ้มหวานสดใส ทำให้เธอติดอยู่ในลิสต์คนน่ารักประจำโรงเรียนเสมอ และยังส่งให้เธอมีผลงานโฆษณา

ถ่ายแบบ มิวสิกวิดีโอ จนกระทั่งแมวมองพาไปแคสต์เป็นนักร้อง ทำให้เธอเข้ามาเป็น ฟ้า Demo Project ศิลปินฝึกหัดแห่งค่าย Kamikaze

ในเครืออาร์เอส จากนั้นเธอก็โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงหลากหลายรูปแบบ ทั้งนักร้อง นักแสดง นางแบบ และบทบาทยูทูบเบอร์ยูทูบเบอร์สาวสวย

ล้านวิวด้วยความที่หลงใหลการแต่งหน้ามาตั้งแต่เด็ก และชอบดูคลิปต่าง ๆ เกี่ยวกับการแต่งหน้า โดยเฉพาะช่องโมเมพาเพลิน สาวฟ้าจึงตั้งเป้ามา
ทำงานในสายบิวตี้เลย เริ่มจากการเขียนบล็อกลงเว็บไซต์ จากนั้นก็ทำเพจของตัวเอง ก่อนจะขยับไปเป็นคลิปวิดีโอ อัปโหลดลงยูทูบ ซึ่งเธอชอบทำ

คลิปอยู่แล้วตั้งแต่สมัยเรียน ทั้งถ่ายเอง ตัดต่อเอง โพสต์เอง และเคยทำคลิปประกวดได้รางวัลรองชนะเลิศทำคลิปสร้างสรรค์ลดโลกร้อนเมื่อปี 2554
มาแล้วด้วยด้วยความตั้งใจนี้เอง ฟ้า ษริกา จึงเป็นที่รู้จักและโด่งดังขึ้นจากการทำแชนแนลยูทูบชื่อ “Fah Sarika” เน้นการสอนแต่งหน้าในแบบที่

ตัวเองถนัด เปิดตัวด้วยคลิปแรกในฐานะยูทูบเบอร์คือ Korean Make Up Look ก่อนจะขยับขยายไปทำคอนเทนต์เชิงไลฟ์สไตล์ในด้านอื่น ๆ ซึ่ง
ปัจจุบันช่องของเธอมียอดผู้ติดตามกว่า 7 แสนคน และมียอดวิวรวมอยู่ที่ 20 ล้านวิว กระทั่งเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในอินฟลูเอนเซอร์และบิวตี้บล็อกเกอร์

อันดับต้น ๆ ของเมืองไทยไปแล้วฟ้า ษริกาความรักของ ฟ้า ษริกา ตั้งแต่เข้าวงการมา ฟ้า ษริกา ก็ทำเอาหนุ่ม ๆ อกหักดังเป๊าะ เพราะเธอได้เปิด

ตัวคบหาดูใจกับ เฟิด คาริญญ์ยวัฒ ดุรงค์จิรกานต์ นักร้องนำวง Slot Machine ซึ่งฟ้าเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า ชอบความเป็นผู้ใหญ่ของเฟิด และมี

ทัศนคติในการใช้ชีวิตคล้าย ๆ กัน คบกันแล้วช่วยเหลือ พากันไปในทางที่ดี เลยทำให้มีความสุขแต่ในช่วงปลายปี 2563 ก็มีข่าวเมาท์ออกมาใบ้อักษร

ย่อถึงคู่รักสุดแนว นางเอกหนังป้ายแดงคบกับนักร้องเสียงสูงมา 7 ปี ถึงขั้นลองใช้ชีวิตอยู่ก่อนแต่ง แต่ก็ไปกันไม่รอด ทำให้ชาวเน็ตพุ่งเป้าไปที่คู่ของ

ฟ้า ษริกา กับ เฟิด Slot Machine ซึ่งล่าสุด สาวฟ้าก็ยอมรับว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่ยุติลงแล้ว สาเหตุเกิดจากเป้าหมายของการใช้ชีวิตคู่ที่ไม่ได้
ไปในทางเดียวกัน รวมถึงปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ หลายอย่างที่ได้เรียนรู้จากการได้เห็นกันตลอด 24 ชั่วโมง นับเป็นอีกคู่ที่หลายคนบ่นเสียดาย เพราะ

ดูเข้ากันลงตัวมาก ๆรู้จักสาวหน้าสวยทุกองศาอย่าง ฟ้า ษริกา ไปแล้ว ถ้าอยากเห็นมุมมองและไลฟ์สไตล์ของเธอเพิ่มเติม สามารถติดตามในแชนแนล
ของเธอกันต่อได้เลย ส่วนใครที่เห็นสาวฟ้าโสดมาหมาด ๆ แบบนี้ คงต้องเตรียมเข้าคิวให้ดี เพราะบอกเลยว่ามีแววเป็นสาวฮอตให้หนุ่ม ๆ ขายขนมจีบ

แบบไม่พักแน่นอน ว่าแล้วก็ไปส่องความน่ารักของเธอกันเลย