รายได้เดือนละ 2 ล้าน ไม่ได้มาเพราะ โ ช ค ช่ ว ย

คาเฟ่ริมนา สวรรค์ของ เ ด็ ก เลี้ยงควาย ลู ก ก่อสร้าง

วิ่งเข้ากรุงเทพเพื่อตามหาฝัน เก็บ เ งิ น จากการค้า ข า ย ของที่ตลาดนัดรถไฟ จนมี เ งิ น เก็บ สู่ทาง แ ย ก ชีวิตที่ต้องเลือก ธุ ร กิ จ ในเมือง หรือกลับบ้านอยู่แบบที่ชอบ

เลือกทำตามหัวใจ กลับบ้านเพื่อทำในสิ่งที่ตัวเองรักในที่นาแปลงเล็ก ๆที่มองเห็นโอกาสจากความสวยงามที่ธรรมชาติรังสรรค์

บรรยากาศวิววัดและทุ่งนา วิวหลักล้านที่ใครตามหา สร้างเมนูและวิวทุ่งนาแบบ Million Shot

สร้างการจดจำและภาพสุด Perfect ให้คนมาเที่ยว ตามมาถ่ายรูป สร้าง ย อ ด ข า ย พีคสุดกว่า 2 ล้านบ า ท ต่อเดือน

เจ้าของคาเฟ่เล่าว่า พ่อแม่แ ย ก ทางกัน ต้องอาศัยอยู่กับป้า เดิมเป็นคนที่ ย า ก จ  น  มาก อาศัยข้าวของวัดกิน และชีวิต ลำ บ า กมาก ไม่มี เ งิ น ต้องมาเลี้ยงวัว

เมื่ออายุ 12 ปี แม่ก็มารับไปอยู่ด้วย โดยอาศัยอยู่กับพ่อเลี้ยงร่วมด้วย พอทำอะไรไม่ถูกใจก็จะโดน ด่ า   ด่ า โดยที่ไม่มี เ ห ตุ ผ  ล

ซึ่งเจ้าของคาเฟ่ยังเล่าอีกว่า ตอนวัยเด็กนั้น เป็นเด็กที่ดื้ อ  มาก เคยทำแม่ ร้ อ ง ไห้ และ เ สี ย ใ จ อยู่บ่อยๆ

หลังจากที่เรียนจบ ก็มา ข า ย เสื้อผ้าที่ตลาดห้วยขวาง ข า ย  ของดีมาก วันนึง ข า ย ได้กำไร 7,000-20,000  บ า ท  หลังจากนั้นเ ท ศ กิ จ ก็ปรับไม่ให้ ข า ยของบนริมฟุตบาต เลยทำให้ต้องหาช่องทางใหม่ในการหารายได้

หลังจากนั้นเลยได้ตลาดนัดรถไฟรัชดา เป็นที่ทำมาหากิน ซึ่ง ข า ย อยู่ที่นี่ประมาณ 2 ปี ซึ่งเจ้าตัวนั้นเที่ยวกลางคืน ติ ด เพื่อน ทุกวัน พออายุมากขึ้น ความคิดก็เลยเปลี่ยนไป

หลังนั้นพอ ข า ย ของจนมี เ งิ น เก็บอยู่ก้อนนึง เลยเกิดความคิดว่า เ งิ น ก้อนนี้เอากลับบ้านดีกว่า ไปทำ ธุ ร กิ จ  หรือว่าไปหาทำอะไรที่บ้านเกิดดีกว่า

ซึ่งปกติเป็นที่ชอบเที่ยวคาเฟ่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เลยได้ไอเดียบรรเจิดว่า จะกลับมาทำคาเฟ่ที่บ้านเกิดของตัวเอง

เมื่อกลับมาถึงบ้านเกิดแล้ว ก็ ซื้ อ ที่ดินเก็บไว้ ช่วงแรกๆที่เริ่มทำคาเฟ่ คนรอบข้างและชาวบ้านถามว่า ทำคาเฟ่ที่นี่ใครจะมากิน ดีเหมือนกันแหละ คนเลี้ยงวัวจะได้มีกาแฟกิน

เมื่อได้รับคำ ดู ถู ก  มาเช่นนี้แล้ว เจ้าของคาเฟ่ได้ใช้เวลา 2 ปี สร้างคาเฟ่ และต่อเติมจนเสร็จ ซึ่งคอนเซ็ปของร้านจะเป็นคาเฟ่กลางทุ่งนา มีสะพานไม้ให้เดิน สัมผัสกับต้นข้าว และบรรยากาศกลางทุ่งนา

เปิดวันแรก ก ร ะ แ ส ตอบรับดีมาก ข า ย ได้ประมาณ 7-8 พัน เมื่อมีการแชร์ไปยังโลกออนไลน์ ลูกค้าก็เริ่มเยอะขึ้นๆ ซึ่งปัจจุบันนี้เข้าปีที่ 5 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

และทั้งหมดนี้ก็เป็นที่มาของคาเฟ่ที่มีชื่อว่า “มีนา คาเฟ่”  นั่นเองค่ะ ซึ่งเดือนนึง รายได้พีคๆ จะอยู่ที่ สองล้าน บ า ท เลยทีเดียว

สุดท้ายนี้ เจ้าของคาเฟ่ยังเล่าอีกว่า แม่คือแรงบันดาลใจ กำลังใจ และแรงพลักดันที่ทำให้มีทุกวันนี้ได้…ไปรับชมคลิปพร้อมๆกันเลยค่ะทุกคน

ชมคลิป