จากร้านเล็ก ๆ ขายรองเท้า Converse สู่ร้าน Multibrand

จากร้านเล็ก ๆ ขายรองเท้า Converse สู่ร้าน Multibrand ที่แบรนด์ระดับโลกให้ขายสินค้ารุ่น Exclusive

คุณอนุพงศ์ คุตติกุล (ปิ๊น) เจ้าของธุรกิจแบรนด์ Carnival ร้านขายรองเท้าสนีกเกอร์ และสินค้าแฟชั่นสตรีทแวร์ ที่ได้รับความไว้วางใจจากแบรนด์ระดับโลกให้ขายสินค้า Exclusive เช่น Nike ,Adidas , Converse, ASICSTIGER รวมถึงแบรนด์แฟชั่น Hi End อีกมากมาย จนกลายเป็นร้าน Multibrand ที่รวมสินค้ารุ่นพิเศษหายาก จนเกิดกระแสคนต่อคิวซื้อกันข้ามคืน และสร้างยอดขาย 300 ล้าน บ า ท ต่อปี

จุดเริ่มต้น คุณปิ๊นเป็นผู้ที่ ห ล ง  ใ ห ล รองเท้าสนีกเกอร์ จนกระทั่งไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ ทำให้ได้แรงบันดาลใจในการทำ ธุ ร กิ จ ขายรองเท้า เหมือนอย่างที่ในต่างประเทศ ที่ขายรองเท้า Limited ไม่มีขายในเมืองไทย

โดยได้หุ้นส่วนเป็นเพื่อน 2 คน มาทำ ธุ ร กิ จ ร่วมกัน ใช้เ งิ น ทุน 500,000 บ า ท  เริ่ม ธุ ร กิ จ เล็ก ๆ ขายรองเท้า Converse รุ่นหาย า ก  ไม่มีข า ย ในไทย ที่สยามสแควร์ มีพื้นที่เพียง 9 ตารางเมตร จนร้านเริ่มเป็นที่รู้จักในด้านรองเท้า Converse ที่หาได้ย า ก

จากร้านเล็ก ๆ ได้พัฒนาไปสู่ร้าน Multibrand ที่รวบรวมรองเท้าและสินค้าแฟชั่นสตรีทแวร์หา ย า ก  ติดต่อนำแบรนด์อื่น ๆ เข้ามาขายมากขึ้น โดยเริ่มจากแบรนด์ Van , New Balance และ Onitsuka Tiger ภายใน 5 ปี

Carnival ได้รับความไว้ใจจากแบรนด์ระดับโลกอย่าง Nike และ Adidas ในการขายรองเท้าสนีกเกอร์รุ่นพิเศษ ภายใต้แบรนด์ Carnival ที่ขายรองเท้าไปกว่า 200,000 คู่ต่อปี สร้างยอดขาย 300 ล้าน บ า ท  และมีจุดเด่นทางธุรกิจด้านอื่น ๆ ที่น่าสนใจดังนี้

1. เป็นร้าน Multibrand ที่ขายรองเท้าสนีกเกอร์ Exclusive จากหลากหลายแบรนด์ระดับโลก จนกลายเป็น ก ร ะ แ ส คนแห่ต่อคิวตั้งแต่ตี 4 และขายสินค้าหมดภายใน 30 นาที

2. มีสินค้าแฟชั่นสตรีทแวร์ ที่เป็นแบรนด์ของตัวเอง อย่างเช่น เสื้อผ้า หมวก กระเป๋า นาฬิกา รองเท้า และมีการทำ Collaboration กับแบรนด์ระดับโลก อย่าง Adidas , KFC , G-Shock รวมถึงร่วมงานกับ Netflix โปรโมตซีรีส์ Squid Game ด้วยคอลเลกชันใหม่ CARNIVAL x Netflix “GU TING YUNG WA” Collection ทำให้ Carnival กลายเป็น ธุ ร กิ จ ที่ขายความเป็นไลฟ์สไตล์สตรีทมากขึ้น

3 ทำ E-Commerce สร้างเว็บไซต์เพื่อให้ลูกค้าสะดวกในการตัดสินใจการซื้อสินค้า และมีเวลานับถอยหลังสำหรับการสั่งซื้อสินค้าล็อตใหม่

4. Carnival ยังแตกไลน์ธุ ร กิ จ ไปร่วมกับร้านอาหาร ที่ชื่อว่า CDGRE ในคอนเซปต์ Eat, Drink, Wear โดยมีพาร์ทเนอร์ ธุ ร กิ จ ร้านอาหาร Gaggand และ Sühring

ความสำเร็จของ Carnival จากความคิดของคุณปิ๊น เริ่มธุ ร กิ จ จากสิ่งที่หลงใหล สร้างแบรนด์และโปรโมท โดยการคิดถึงบุคคลิกของตัวเองที่ชอบแฟชั่นสตรีทแวร์ มาใช้ในการสื่อสารเพื่อดึงคนที่ชอบสตรีทแวร์เหมือนกันมาเจอกัน จึงทำให้คนที่รักในสตรีทแวร์กลายเป็นแฟนของ Carnival ได้ไม่ ย า ก

อ้างอิง อายุน้อย 100 ล้าน