Rally Movement แบรนด์ออนไลน์ เสื้อหลักร้อยตัว หมดภายใน 1 นาที

Rally Movement แบรนด์ออนไลน์ เสื้อหลักร้อยตัว หมดภายใน 1 นาที

จุดเริ่มต้นมาจากแพสชั่นของเค้ก-อภิพรรณ มงคลพาณิชยกิจ และปั๊ม-นิธิศ วงศ์สวัสดิ์ เพื่อนที่รู้ใจเคยใส่ชุดนิสิตนั่งเรียนมาด้วยกัน หลังเรียนจบก็อยากสร้างแบรนด์ของตัวเอง คล้ายกับสูตรสำเร็จที่ใครหลายๆ คนวาดไว้

‘เรียนจบ-ทำแบรนด์-ประสบความสำเร็จ’ สำหรับการสร้างแบรนด์จริงๆ แล้วไม่สามารถทำให้เป็นที่รู้จักได้ง่ายขนาดนั้นเลย ซึ่งวันนี้ความชอบและความขบถในตัวเขาทั้งสองได้พาแบรนด์เติบโตมาถึงจุดหนึ่งที่ทั้งคู่พอใจ

และยังตั้งความหวังที่จะนำแบรนด์ไปสู่เป้าหมายอีกยาวไกลในอนาคตด้วย คำว่า Rally เป็นคำที่ติดหู อ่านง่าย เขียนสวย เราเลือกมาจากเหตุผลนี้จริงๆ นะ เพราะเรามีพื้นฐานด้านดีไซน์ แล้วคำนี้ก็มีหลายความหมายมาก

อย่างเช่นการตอบโต้ พอเติมคำว่า Movement เข้าไป เราอยากให้ Rally People ของเราเป็นมูฟเมนต์หนึ่งประมาณนี้ ซึ่งแบรนด์นี้ไม่ได้เป็นแค่แบรนด์เสื้อผ้า แต่ว่าสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงใดๆ ได้

คือมันมีความขบถนิดหนึ่งในตัวเราสองคน ทั้งในพาร์ตดีไซน์ หรือพาร์ตต่างๆ เราเลยรู้สึกว่า Rally Movement ฟังดูมีพลัง เราอยากให้แบรนด์มีพลังและกระจายออกไปได้กว้างๆ

ซึ่งในนี้มีคนมากมายที่ต่างอยากสร้างราย-ได้เพิ่มให้ตัวเอง หลายคนผันตัวเป็นเจ้าของแบรนด์ออนไลน์กัน แต่พอมาเจอโ-ค-วิ-ด 1-9 ธุ-ร-กิ-จที่กำลังไปได้ดี ก็อาจจะเริ่มชะลอตัวลง

หรือบางคนอาจมองว่า ช่องทางออนไลน์ น่าจะได้ผลประโยชน์จากเรื่องนี้เสียอีก แต่ก็อย่าลืมอีกมุมหนึ่งเช่นกัน ว่าตลาดไหนโต การแข่งขันก็ย่อมดุเ-ดื-อ-ดขึ้นตามไปด้วย

แต่ยุคโ-ค-วิ-ด-19 ทำอะไรแบรนด์ Rally Movement ไม่ได้จริงๆ เพราะเขาเติบโตแบบเท่าตัว สวนกระแสยุคโ-ค-วิ-ด-1-9 เป็นอย่างมาก

สำหรับ Rally Movement เป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่คุณเค้กสร้างขึ้นมาได้ประมาณ 3 ปีแล้ว โดยที่มาของแบรนด์เกิดจาก ช่วงที่คุณเค้กต้องเริ่มเข้าสู่ชีวิตทำงาน เนื่องจากเธอชอบแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสีสันสดใส

แต่พอมาเป็นเสื้อผ้าที่เป็นทางการในตอนนั้น กลับไม่ค่อยมีทางเลือกมากนัก ดังนั้นคุณเค้ก ซึ่งเรียนจบด้านแฟชั่นมาโดยตรง จึงใช้ความรู้ที่เรียนมาสร้างแบรนด์ของตัวเอง

โดยตั้งโจทย์เป็นการออกแบบเสื้อผ้าที่เป็นทางการ แต่ยังแฝงไปด้วยความสนุกสนาน ทำให้ใส่ได้หลายโอกาส ไม่ว่าจะเป็นวันทำงาน หรือวันหยุดพักผ่อน

แม้ว่าเราจะเห็นว่าวันนี้ Rally Movement จะกลายเป็นแบรนด์ที่เริ่มติดตลาดแล้ว มีข-า-ยทั้งช่องทางออนไลน์ ไปจึงถึงหน้าร้านในห้างสรรพสินค้า

แต่ความท้าทายของการทำ-ธุ-ร-กิ-จ ก็ยังเป็นเรื่องที่คุณเค้กต้องเจออยู่เสมอ ที่สำคัญความท้าทายเหล่านี้ยังเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ให้เธอไม่สามารถหยุดพัฒนาได้

อย่างตลอดเวลาที่ผ่านมา คุณเค้กจะมีการเก็บข้อมูล และสังเกต ว่าสินค้าชิ้นไหนข-า-ยดี สไตล์ไหน-ลู-ก-ค้าน่าจะชอบ จากนั้นก็จะนำมาพัฒนาต่อ

อย่างไรก็ตามพอข-า-ยดีแล้ว ปั-ญ-ห-าก็ยังตามมาไม่หยุด เพราะต้องหาวิธีบริการ-ลู-ก-ค้าให้ได้รวดเร็วและทั่วถึง ทางแบรนด์ก็ได้สร้างช่องทางการเข้าถึงแบรนด์เอาไว้อย่างหลากหลายทางทั้ง POMELO, LAZADA ซึ่งสร้างราย-ได้ให้เป็นเท่าตัวเลยทีเดียว

ข้อมูลและรูปภาพ: Lofficiel, ลงทุนเกิร์ล

About ดาวพระศุกร์

View all posts by ดาวพระศุกร์ →