X

Pomelo Fashion แฟชั่นอีคอมเมิร์ซ เจาะตลาดอาเซียน

Pomelo Fashion แฟชั่นอีคอมเมิร์ซ เจาะตลาดอาเซียน

“David Jou” หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง ชายหนุ่มชาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลีที่เลือกข้ามมหาสมุทรมาก่อตั้งแบรนด์ในประเทศไทย Jou ถูกเชิญให้กล่าวต้อนรับแขกภายในงานหลังจบแฟชั่นโชว์ของ Pomelo

คอลเล็กชันใหม่ที่เปิดตัวที่ Escape บาร์บนชั้น 5 เอ็มควอเทียร์ เหล่าบล็อกเกอร์และเซเลปภายในงานต่างมองชายเอเชียนที่มาในมาดทางการกึ่งแคชชวลกับแว่นทรงรี พร้อมบุคลิกที่เขินอายเล็กน้อย

อย่างไรก็ตาม ผู้ร่วมงานกับ Jou กล่าวถึงเขาในมุมการทำงานว่า Jou เป็นคนที่มีไอเดียใหม่อยู่เสมอ และบัญชาการงานอย่างฉับไวตามสไตล์สตาร์ทอัพ

Pomelo เป็นแบรนด์เสื้อผ้าน้องใหม่ ที่มาแรงบนโลกออนไลน์ ซึ่งดำเนินธุ-ร-กิ-จทั้งในไทย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย มาเลเซีย และฮ่องกง

Pomelo เติบโตมาจากอี–คอมเมิร์ซมาโดยตลอด จนกระทั่งปี 2561 แบรนด์นี้ระดมเปิดร้านค้-าออฟไลน์ 7 แห่งในปีเดียว และยังเปิดโปรแกรมให้ร้านค้าอื่นๆ สามารถสมัครเป็นพาร์ทเนอร์กับแบรนด์เพื่อเป็นจุดรับและคืนสินค้าของ Pomelo

โดยปัจจุบันมีพาร์ทเนอร์แล้ว 20 แห่ง ส่วนจุดคืนสินค้-าเท่านั้นมี 15,000 จุดใน 5 ประเทศที่บ-ริ-ษั-ทเปิดตัว ทำให้ลู-กค้-าสามารถส่งคืนสิน-ค้-าได้ตามร้านสะดวกซื้-ออย่างเซเว่นอีเลฟเว่นหรือ Indomart

Pomelo จะเน้นข-า-ยเสื้อผ้าสำหรับผู้หญิงในวัยทำงาน ที่ชื่นชอบสไตล์เกาหลี และข-า-ยในรา-คาที่เอื้อมถึงได้ โดยเริ่มแรก บ-ริ-ษั-ทจะนำเข้าเสื้อผ้าจากเกาหลีใต้มาจำหน่าย เพื่อทดลองตลาด

ก่อนจะหันมาดีไซน์ และผลิตเสื้อผ้าภายใต้แบรนด์ตัวเองทั้งหมด ด้วยความที่อยู่ในธุ-ร-กิ-จ Fast Fashion Pomelo จึงต้องแข่งขันกับตลาดและคู่แข่ง

โดยการออกคอลเล็กชันใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา ซึ่งแพลตฟอร์มของ Pomelo จะมีการอัปเดตสินค้-าใหม่ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ และลู-ก-ค้-าของ Pomelo ที่สั่งซื้-อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ สามารถขอคืนสินค้-าได้ ภายในระยะเวลา 1 ปี

หลายคนอาจเข้าใจว่า Pomelo เป็นแบรนด์อีคอมเมิร์ซที่ข-า-ยเสื้อผ้าแฟชั่น แต่จริงๆ แล้ว Pomelo เป็นแบรนด์แฟชั่นที่ใช้ช่องทางอีคอมเมิร์ซในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายต่างหาก

พวกเขาให้ความสำคัญกับการออกแบบเสื้อผ้าแต่ละคอลเล็กชันให้มีคุณภาพดี อยู่ในเทรนด์ที่ตลาดต้องการ และตอบโจทย์ลู-กค้-ามาเป็นอันดับแรก ฉะนั้นไม่ว่าดีไซเนอร์ ช่างภาพ พนักงานข-า-ย ทุกคนล้วนแล้วแต่มีแพสชันกับสิ่งที่ทำทั้งสิ้น

ข้อมูลและรูปภาพ: instagram.com/pomelofashion/, forbesthailand.com, ลงทุนแมน, The Standard

Related Posts

“น้องปราง” ลูกสาวเบนซ์ พรชิตา ยิ่งโตยิ่งสวย ยิ้มหวาน ตากลม

“น้องปราง” ลูกส…

สวยมากทำเอาคนรักเด็กร้องว้าวกันหนักมาก!

โอ้โห! “น้องดิสนีย์&#…

หล่อสวยยกบ้าน เปิดภาพลูก “พลอย ชิดจันทร์”

หล่อสวยยกบ้าน เปิดภาพลูก &#…

ขึ้นเท่นเป็นลูกสาวเเห่งชาติ

ว้าว! น้องเดมี่ เเปลงโฉมเป็…

“ปุณณ์ ปุณณกันต์” เปิดความหล่อลูกชายคนโต คุณแม่นุสบา

“ปุณณ์ ปุณณกันต์&#822…

“แอลลี่” ทั้งสวยทั้งสดใส

“แอลลี่” ทั้งสว…