X

โอวัลติน เครื่องดื่มมอลต์สกัด จากสวิตเซอร์แลนด์

โอวัลติน เครื่องดื่มมอลต์สกัด จากสวิตเซอร์แลนด์

เมื่อ 155 ปีที่แล้วในปี 1865 นักเคมีชาวสวิส Dr. George Wander ได้คิดค้นเครื่องดื่มร้อนเพื่อสุขภาพที่สกัดจากมอลต์ มีส่วนผสมของไข่ เพื่อเสริมสร้างโภชนาการให้กับ เ ด็ ก ๆ ที่ต้องเติมเต็มสารอาหาร

หลังจากนั้น เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่รู้จักกันในชื่อ “Ovo-Maltin” ก็ได้ถือกำเนิดขึ้น ซึ่งคำว่า “Ovo” มีความหมายว่า “ไข่” ที่มาจากคำว่า “Ovum” ส่วน “Maltin” ก็มีความหมายว่า “มอลต์” ที่มาจากคำว่า “Malt”

ต่อมาในปี 1904 Dr. Albert Wander บุตรชายของ Dr. George ได้ต่อยอดผลิตภัณฑ์นี้ให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยได้รวบรวมเอามอลต์สกัดข้าวบาเลย์ที่เปี่ยมด้วยคุณภาพอย่างเต็มเปี่ยม

มาเป็นส่วนผสมกับวัตถุดิบอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น น ม ไข่ไก่ และผงโกโก้ กระทั่งได้สัดส่วนที่เหมาะสม จนสามารถเป็นเครื่องดื่มในทางการค้าได้ จากนั้น จึงได้นำออกตีตลาด ณ ประเทศอังกฤษ ภายใต้ชื่อแบรนด์ “Ovaltine”

83 ปีต่อมา ในปี 1987 โอวัลตินได้เข้าสู่เมืองไทยเป็นครั้งแรก โดยบริษัท วานเดอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งได้ทำการจดทะเบียนและก่อตั้งฐานผลิตโอวัลตินขึ้น

ในเวลาต่อมาโอวัลตินก็มีการทำการตลาดด้วยการผลิต Product เป็นขวดแก้วพร้อมตักชงกับน้ำร้อน เอกลักษณ์ที่ทุกวันนี้ก็ยังพบเห็นกันอยู่

ซึ่งโอวัลตินยังได้พัฒนา ให้สามารถละลายในน้ำเย็นได้ ในขณะที่บรรจุภัณฑ์ในรูปแบบกล่อง ก็ได้รับความนิยมไปอย่างถล่มทลายเช่นกัน

ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ของ Ovaltine ได้พัฒนาเพิ่มขึ้นในอีกหลายรูปแบบ ตลอดจนมีการมองหาช่องทางใหม่ ๆ ในการเ  จ า ะ ตลาดที่ไม่ใช่กลุ่มผู้บริโภคในวัยเ ด็ กอีกต่อไป

บางผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมของใบแปะก๊วย หรือในบางผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมของงาดำและงาขาวเหมาะกับผู้บริโภคในทุกเ พ ศทุกวัย แบรนด์โอวัลตินแบรนด์นี้ยืนหยัดมายาวนานนับศตวรรษ

ในประเทศไทยเจ้าของกิ จ ก า รในปัจจุบันคือ บริษัท เอบี ฟู้ด เบฟเวอร์เรจส์ (ประเทศไทย) จำกัด เมื่อ 3 ปีก่อนในปี 2560 เอบี ฟู้ด สามารถทำร า ย ไ ด้จากแบรนด์โอวัลตินได้มากถึง 4.8 ห มื่ นล้ า น บ า ท เป็นกำ ไ รสุทธิกว่า 2.65 พั น ล้ า น บ า ท

Related Posts

“น้องปราง” ลูกสาวเบนซ์ พรชิตา ยิ่งโตยิ่งสวย ยิ้มหวาน ตากลม

“น้องปราง” ลูกส…

สวยมากทำเอาคนรักเด็กร้องว้าวกันหนักมาก!

โอ้โห! “น้องดิสนีย์&#…

หล่อสวยยกบ้าน เปิดภาพลูก “พลอย ชิดจันทร์”

หล่อสวยยกบ้าน เปิดภาพลูก &#…

ขึ้นเท่นเป็นลูกสาวเเห่งชาติ

ว้าว! น้องเดมี่ เเปลงโฉมเป็…

“ปุณณ์ ปุณณกันต์” เปิดความหล่อลูกชายคนโต คุณแม่นุสบา

“ปุณณ์ ปุณณกันต์&#822…

“แอลลี่” ทั้งสวยทั้งสดใส

“แอลลี่” ทั้งสว…