สายมูเตลูต้องรู้จัก ‘วอลเปเปอร์เสริมดวง’ ผู้นำเทรนด์สายมูยุคใหม่ !

สายมูเตลูต้องรู้จัก ‘วอลเปเปอร์เสริมดวง’ ผู้นำเทรนด์สายมูยุคใหม่ !

ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปเราจึงมักจะได้เห็นการมูใหม่ ๆ เพิ่มขึ้น นอกจากการดูดวง เปิดไพ่ การเสริมดวงด้วยการไหว้เทพเจ้า ขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ การเสริมดวงด้วยสีที่ถูกโฉลก หรือตัวเลขที่ถูกช ะ ต า หรือการมูแบบอื่น ๆ จนกระทั่งมาถึงยุคที่ทุกคนสามารถมูได้ง่าย ๆ ด้วยการตั้ง ‘วอลเปเปอร์’

ผู้นำเทรนด์อันดับ 1 ของวงการมูเตลูอย่าง ‘มูเตเวิร์ล’ ธุ ร กิ จที่เกิดจากความเชื่อของ 5 ผู้สร้างอย่าง แม่หมอพิมพ์ฟ้า พิชา กุลวราเอกดำรง Chief Fortune-Teller Officer

แม่หมอแอเรียล พิมฉัตร์ วิบูลย์ธนินกุล Chief Operation Officer, แม่หมอกิโกะ จินเจษฎ์ ประเสริฐสิริชล Chief Magical Officer, ฝน สุภัทร์พร โปสกนิษฐกุล Chief Creative Director และ กุโร่ อภิชา อินทรกำแหง Chief Technology Officer

‘มูเตเวิร์ล’ ธุ ร กิ จที่เกิดจากความสนใจในด้านของศาตร์ และศิลป์เกี่ยวกับดวงชะตา ไม่ว่าจะเกี่ยวกับฮวงจุ้ย ไพ่ทาโร่ หรือศาสตร์ใหม่ ๆ และความสนใจเหล่า นี้ก็เป็นจุดเชื่อมโยงของเหล่าผู้ก่อตั้งทั้ง 5 คน 5 ธาตุ ทั้งแม่หมอพิมพ์ฟ้า แม่หมอแอเรียล แม่หมอกิโกะ ฝน และกุโร่

ก่อนที่มูเตเวิร์ลจะเป็นที่รู้จักอย่างวงกว้างแบบในปัจจุบันนี้ หากมองย้อนกลับไปในตอนแรกสายมูหลายคนน่าจะรู้จักกับกลุ่ม TAROT & BEYOND คอมมูนิตี้ และพื้นที่พูดคุยเรื่องไพ่กันโดยเฉพาะที่มีภาพปกอันสวยงามจากไพ่ The Lover กับ The Devil ไพ่ที่มีความหมายถึงการดึงดูดเรื่องราวนั้น ๆ เข้ามา และหลังจากเปิดกลุ่มนี้ได้ไม่นานสมาชิกก็เพิ่มขึ้นเฉียดหลักแสน

หลังจากที่เริ่มเดาทางออกแล้วว่าทั้งหมดนี้อาจเป็นเพราะพลังของ ‘ไพ่’ บวกกับก ร ะ แ สของ ‘วอลเปเปอร์’ ทางทีมเลยได้สร้างสรรค์ด้วยการนำไพ่ลิขสิทธิ์ของแม่หมอพิมพ์ฟ้ามาผสมกับวอลเปเปอร์ของหน้าจอโทรศัพท์ ด้วยคอนเซ็ปต์จับไพ่ 3 ใบมาเสริมดวง และทำแจกให้กับคนอื่น ๆ ในกลุ่มได้ใช้กัน ซึ่งจากโพสต์นั้นมียอดแชร์กว่า 40,000 แชร์นับว่าเป็นไวรัลขึ้นมาทันที

จากความตั้งใจที่อยากจะให้ ‘การมูเตลู’ เป็นเรื่องที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ และจาก ก ร ะ แ สไ ว รั ลของการแจกวอลเปเปอร์เสริมดวง สู่ธุ ร กิ จการออกแบบที่เฉพาะตัวมากขึ้น เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของลู กค้ามากที่สุด

เจ้าของเพจ พิมพ์ฟ้ามาโปรด (Pichakulv) หนึ่งในผู้ก่อตั้ง “เพจมูเตเวิร์ล” ซึ่งเล่าให้ฟังเกี่ยวกับจุดเริ่มต้นของ มูเตเวิร์ล ว่าจริงๆ เพจมูเตเวิร์ล มีมาสักพักแล้ว โดยเราเปิดรับไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ สำหรับคนที่ไม่สะดวกที่จะไปไหว้ เนื่องจากส ถาน ก า รณ์โ ค วิ ด หรืออยู่ไกล ก็สามารถมา “ฝากไหว้” ได้ แต่ก็ยังเป็น ธุ ร กิ จ เล็กๆ

เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปวัฒนธรรมเปลี่ยน ทัศนติเปลี่ยน ความเชื่อเปลี่ยน การมูก็ย่อมเปลี่ยนตาม อย่างในสมัยนี้ที่กลุ่มคนใช้เ งิ นกลายเป็นวัยรุ่นมาขึ้น บวกกับการ Disrupt ของเทคโนโลยี หรือสถานการณ์ต่าง ๆ ก็ยิ่งทำให้การมูแบบเก่าต้องเปลี่ยนไป เปลี่ยนขยับให้เข้ามาใกล้กับคนมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันการมูก็ไม่ได้เกิดขึ้นแค่กับคนบางช่วงวัยแล้ว แต่มันขยายความมูออกไปมากขึ้น

ข้อมูล: Ad Addict, มูเตเวิร์ล Mootae World

About ดาวพระศุกร์

View all posts by ดาวพระศุกร์ →