X

Mo-Mo-Paradise ร้านชาบูที่น้อยแต่ปังมาก!

Mo-Mo-Paradise ร้านชาบูที่น้อยแต่ปังมาก!

คุณเอ-สุรเวช เตลาน กรรมการผู้จัดการ บ ริ ษั ท โนเบิล เรสเตอท์รองต์ จำกัด หรือที่รู้จักกันดีในฐานะผู้ บ ริ ห า ร Mo-Mo-Paradise ร้านชาบูชาบูสุกียากี้สไตล์ญี่ปุ่นชื่อดัง เรามักจะได้เห็นรอยยิ้มที่เอิบอิ่มเป็นประกาย

เป็นรอยยิ้มจากหั-ว-ใ-จของผู้ที่พร้อมให้บ-ริ-ก-า-รผู้มาเยือนเสมอ ยิ่งได้คุยยิ่งได้มุมมองข้อคิดดีๆ ที่ถ่ายทอดจากประสบการณ์การทำงาน รวมถึงการมองโลกในมุมบวกที่ช่วยนำพาธุ-ร-กิ-จให้ผ่านวิ ก ฤ ติมาหลายครั้ง

ย้อนไปประมาณ 10 ปีก่อนที่จะก้าวเข้าสู่ธุ ร กิ จ ร้านอาหาร คุณเอเล่าว่า ชื่นชอบเมนูประเภทหม้อไฟ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ไทยหรือสไตล์อื่นๆ ก็ทานได้ไม่จำกัด แน่นอนว่ารวมถึงชาบูสุกี้ญี่ปุ่น ที่เวลานั้นไม่ได้รู้สึกประทับใจมากกว่าหม้อไฟสไตล์อื่นเลย

จนวันหนึ่งในขณะที่เรียนอยู่ต่างประเทศ มีเพื่อนชาวญี่ปุ่นพาไปกินชาบูชาบูสุกี้ยากี้ ที่มีวิธีการกินเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งช่วยชูรสชาติให้หม้อไฟนั้นมีความพิเศษขึ้น จึงรู้สึกประทับใจและเริ่มมีความคิดอยากเปิดร้านสไตล์นี้ เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์แห่งรสชาติให้คนไทยได้มีโอกาสลิ้มลองเช่นเดียวกัน

ในประเทศไทย ตลาดร้านอาหารประเภทสุกี้-ชาบู มีมูล ค่ าโดยรวมประมาณ 19,000 ล้ า น บ า ท ซึ่งในตลาดนี้มีผู้เล่นจำนวนมาก ทั้งรายใหญ่ รายเล็ก แต่ถ้าเจาะในรายละเอียด โดยเฉพาะร้านสุกี้-ชาบูแบบพรีเมียม

หนึ่งในร้านที่ผู้บริโภคต่างชื่นชอบ และติดใจมากที่สุด ก็คงไม่พ้น Mo-Mo-Paradise.. ซึ่งเปิดให้บริการในประเทศไทยมาเป็นเวลา 13-14 ปีแล้ว แต่ทุกวันนี้ กิจ-การร้านชาบู ชาบู แห่งนี้ ก็เติบโตต่อเนื่องอย่างไม่หยุดหย่อน

บริษัท โนเบิล เรสเตอท์รองต์ จำกัด เจ้าของแฟรนไชส์ Mo-Mo-Paradise ในประเทศไทย ปี 2560 มีราย-ได้ 400 ล้-า-น-บ-า-ท กำไร 10 ล้-า-น-บ-า-ท ปี 2561 มีราย-ได้ 530 ล้-า-น-บ-าท- กำ-ไร 26 ล้-า-น-บา-ท ปี 2562 มีราย-ได้ 764 ล้-า-น-บ-าท- กำ-ไร 50 ล้-า-น-บ-า-ท ราย-ได้เติบโตเฉลี่ย 38% ต่อปี และกำ-ไรโตเฉลี่ย 124% ต่อปี

ประเทศไทย Mo-Mo-Paradise ได้เข้ามาเปิดสาขาแรกในปี พ.ศ. 2551 ที่เซ็นทรัลเวิลด์ โดยคุณสุรเวช เตลาน เป็นผู้นำแฟรนไชส์จากญี่ปุ่นเข้ามาเปิด คุณสุรเวช เป็นคนที่สนใจวัฒนธรรมญี่ปุ่นมาตั้งแต่วัยเ ด็ ก

เพราะที่บ้านทำธุ ร กิ จ เกี่ยวกับส่งออกขนมญี่ปุ่น ซึ่งหลังจากเขาจบการศึกษาที่ คณะบริหารธุ ร กิ จและเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ก็ได้ไปเรียนต่อที่ส ห รั ฐฯ และทำงานที่นั้นอยู่พักหนึ่ง

หลังเปิดตัวได้ไม่นาน กระแสความนิยมก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งความสำเร็จของ โม โม พาราไดซ์ นี้ไม่ใช่เรื่องของโชคช่วย แต่มาจากกลยุทธ์การตลาดที่สุดแสนจะเรียบง่ายนั่นก็คือ “การบอกปากต่อปาก”

“ปั ญ ห าที่น่าก ลั วที่สุด คือปั ญ ห าที่ควบคุมไม่ได้ ไม่มีใครค าดก าร ณ์ล่วงหน้าว่าจะเกิดขึ้น เช่น วิ ก ฤ ติการเมือง วิ ก ฤ ติ โ ค วิ ด เป็นต้น วิธีที่ดีที่สุดเมื่อเราควบคุมไม่ได้คือปล่อยไป อาจสู ญเ สี ยเ งิ นท อ งไปบ้าง แต่สิ่งที่เราไม่ได้สู ญ เ สี ยคือชื่อเสียงซึ่งมีคุณค่ามาก เมื่อสถานการณ์คลี่คลาย ลู กค้าที่คิดถึงเรา ก็พร้อมจะกลับมาใช้บ ริ ก า รเหมือนเดิม”

Related Posts

“น้องปราง” ลูกสาวเบนซ์ พรชิตา ยิ่งโตยิ่งสวย ยิ้มหวาน ตากลม

“น้องปราง” ลูกส…

สวยมากทำเอาคนรักเด็กร้องว้าวกันหนักมาก!

โอ้โห! “น้องดิสนีย์&#…

หล่อสวยยกบ้าน เปิดภาพลูก “พลอย ชิดจันทร์”

หล่อสวยยกบ้าน เปิดภาพลูก &#…

ขึ้นเท่นเป็นลูกสาวเเห่งชาติ

ว้าว! น้องเดมี่ เเปลงโฉมเป็…

“ปุณณ์ ปุณณกันต์” เปิดความหล่อลูกชายคนโต คุณแม่นุสบา

“ปุณณ์ ปุณณกันต์&#822…

“แอลลี่” ทั้งสวยทั้งสดใส

“แอลลี่” ทั้งสว…