Copper.BKK วัย 21 ปี สร้างแบรนด์ทำเ งิ นกว่า 3 ลบ. ต่อเดือน

Copper.BKK วัย 21 ปี สร้างแบรนด์ทำเ งิ นกว่า 3 ลบ. ต่อเดือน

ในยุคที่ช่องทางออนไลน์เป็นเครื่องมือในการซัพพอร์ตทุกความฝันให้กลายเป็นจริง และทำให้ทุกคนสามารถสร้างธุ-ร-กิ-จให้ประสบความสำเร็จได้

จึงมีเหล่าพ่อค้-าแม่ค้-าออนไลน์เกิดขึ้นมากมาย รวมไปถึง คุณลลิตา คุณาดิเรกวงศ์ หรือ คุณกิ๊ฟท์ หญิงส-า-ววัย 21 ปี ที่ใช้ช่องทางออนไลน์ในการหาราย-ได้เสริมระหว่างเรียน

โดยการดีไซน์เสื้อผ้าที่ข-า-ย ในชื่อแบรนด์ Copper.BKK ข-า-ยเสื้อผ้าจนสร้างยอดข-า-ย 3 ลบ. ต่อเดือน เพื่อตอกย้ำให้ทุกคนรู้ว่าการทำธุ-ร-กิ-จออนไลน์เป็นเรื่องที่ประสบความสำเร็จได้จริง ถ้าทุกคนเริ่มลงมือทำ

“คุณกิ๊ฟท์” เติบโตในครอบครัวที่คุณพ่อคุณแม่ทำอาชีพรับจ้-า-งตัดชุดยูนิฟอร์ม แต่เธอไม่เคยมีความคิดที่จะทำธุ-ร-กิ-จเหมือนที่บ้านเลย สิ่งที่เธอเคยช่วยคุณพ่อคุณแม่ทำ ก็เพียงแค่รับโทรศัพท์ลู-กค้า และโอนสายไปให้แก่ผู้ ที่เกี่ยวข้อง

กระทั่งเธอเรียนจบชั้นมัธยมปลาย และกลายเป็นนิสิตคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่ง ในขณะนั้นคุณแม่ให้เ-งิ-นใช้เพียงเดือนละ 6,000 บ. หารเฉลี่ยได้เพียงวันละ 200 บ. เท่านั้น

ซึ่งก็หมดไปกับการเดินทางไปเรียนหนังสือ ทำให้มีเ-งิ-นเหลือไม่เพียงพอต่อการไปหาของอร่อย ๆ ทาน และช้อปปิ้งกับเพื่อน ๆ คุณกิ๊ฟท์จึงคิดหาทางแก้ปั-ญห-า

และเพิ่มราย-ได้ให้กับตนเอง ซึ่งเธอก็เห็นว่าเพื่อน ๆ ในมหาวิทยาลัยหลายคนก็เริ่มทำธุ-ร-กิ-จข-า-ยของออนไลน์ ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับ และเครื่องสำอาง ทำให้เธอเกิดไอเดียอยากรับเสื้อผ้ามาข-า-ยออนไลน์บ้าง

คุณกิ๊ฟท์กล่าวว่า แน่นอนว่าเส้นทางของการเป็นแม่ค้าออนไลน์ไม่ได้สวยงามเหมือนราย-ได้ เพราะกว่าจะประสบความสำเร็จในธุ-ร-กิ-จนั้น

ต้องพบเจอกับปัญ-หาและอุ-ป-ส-ร-ร-คมากมาย เป็นเหมือนบทเรียนให้ได้เรียนรู้ที่จะต้องก้าวผ่านมันไปให้ได้ ตั้งแต่เรื่องของการแบ่งเวลาซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญมากของชี-วิตไม่ว่าจะวัยเรียนหรือวัยทำงาน เพราะทุกคนมีเวลาเท่ากัน

หลังจากข-า-ยล็อตแรกหมด ก็เริ่มมีออเดอร์เข้ามาเรื่อย ๆ คุณกิ๊ฟท์ตัดสินใจสั่งผลิตของล็อตที่ 2 จำนวน 300 ตัว โดยเพิ่มสีให้หลากหลาย

แต่ขนาดของกางเกงที่มีให้เลือกได้ตั้งแต่ XS ไปจนถึง XXL และครั้งนี้คุณกิ๊ฟท์ก็ตั้งใจจะทำการตลาดให้มากขึ้น โดยการส่งไปให้บล็อกเกอร์ใส่รีวิวทั้งคนที่รีวิวให้แบบฟรี ๆ

และแบบที่ต้องเสียเ-งิ-น ก็ทำให้ยอดผู้ติดตามใน Instagram เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จากนั้นคุณกิ๊ฟท์ก็เริ่มเพิ่มช่องทางการจำหน่าย โดยสมัครเปิดร้านข-า-ยออนไลน์บน Lazada

ช่วงนั้นก็ยังข-า-ยไม่ดีเท่าที่ควร แต่คุณกิ๊ฟท์ก็ยังไม่ยอมแพ้ มีการไปออกบูธกับงานของ Lazada อยู่บ่อยครั้ง เพื่อสร้างตัวตนให้กับแบรนด์ ให้ลู-กค้าเริ่มรู้จัก

และตามมาซื้-อในช่องทางออนไลน์มากขึ้น รวมถึงการใส่ใจผู้บริโภค มีการพูดคุยกับลู-กค้าถึงปัญหา และความต้องการต่าง ๆ ทำให้รู้เรื่องความยาวของไซส์กางเกงเป็นปัญ-หาของการซื้อของออนไลน์

คุณกิ๊ฟท์จึง ตอบโจทย์ลู-กค้าโดยการบริการตัดขาให้แก่ลู-กค้าฟ-รี ก่อนส่งสินค้า เพื่อให้ลู-กค้าที่ซื้อไป สามารถนำกางเกงไปใส่ได้ทันที ไม่ต้องรอนำไปแก้ขาที่ร้านก่อน

เพราะเข้าใจว่ากลุ่มลู-กค้าที่ซื้อของออนไลน์คือลู-กค้าที่มีความเร่งรีบ และต้องการการบริการที่รวดเร็ว ซึ่งก็ทำให้ยอดข-า-ยของร้าน Copper.BKK เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันสามารถข-า-ยกางเกงได้ 2,000 – 3,000 ตัวต่อเดือน

ข้อมูลและรูปภาพ: sentangsedtee.com, ryounoi100lan.com, Facebook-copper.bkk, matichon.co.th

About ดาวพระศุกร์

View all posts by ดาวพระศุกร์ →