X

Aprilpoolday แฟชั่นชุดว่ายน้ำยุค 80’s ที่เข้าใจสาวเอเชียมากที่สุด!

Aprilpoolday แฟชั่นชุดว่ายน้ำยุค 80’s ที่เข้าใจสาวเอเชียมากที่สุด!

มิญช์-ลีลานันทน์ รณเกียรติ อาจารย์พิเศษวิชา Design, Business & Technology Management (DBTM) คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการผังเมือง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

และวิชา Design Fundamental ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (KMUTT) กราฟิกดีไซน์ฟรีแลนซ์ พร้อมกับเพื่อนอีก 3 คน

ที่มองเห็นช่องว่างทางการตลาดของธุ-ร-กิ-จชุดว่ายน้ำ ที่ยังไม่มีแบรนด์ไหนผลิตชุดว่ายน้ำที่มี 3 คุณสมบัติหลัก ได้แก่ ดีไซน์สวย ราคาจับต้องได้

และคุณภาพดีสามารถใส่ว่ายน้ำได้จริง ดังนั้น April Poolday จึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา เอพริลพูลเดย์เป็นแบรนด์ชุดว่ายน้ำที่อยู่บนพื้นฐานสไตล์ Old School

ย้อนยุค เก๋ เรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยรายละเอียดยิบย่อยที่ผ่านการดีไซน์มาแล้วด้วยความใส่ใจ ตั้งแต่แพตเทิร์น เนื้อผ้า ไปจนถึงตะเข็บ

ที่เมื่อใส่ว่ายน้ำแล้วยังกระชับรูปร่าง ไม่ย่น ไม่โป๊ รับประกันความพึงพอใจจากลูกค้าทั้งไทยและต่างชาติ ในทุกปีแบรนด์นี้จะออก 1 คอลเล็กชันหลัก

กับอีก 1 คอลเล็กชันย่อย ซึ่งในแต่ละคอลเล็กชันนั้น มิญช์ก็จะดีไซน์ให้เกิดความรู้สึกที่แตกต่างกันไป สปอร์ต เปรี้ยว เท่

เพราะอะไรแบรนด์นี้จึงยืนหยัดมาจนถึงวันนี้ได้ ดีไซน์เนอร์ มิญช์-ลีลานันทน์ รณเกียรติ และสไตล์ลิสต์ อิสซี่-พลช ลิลิตธรรม ให้คำตอบว่า เพราะพวกเธอทั้งคู่ไม่ชอบทำอะไรซ้ำเดิม

“เราไม่ได้เรียนแฟชั่นมาโดยตรง เราเรียนด้าน Design Thinking ซึ่งมันเป็นเรื่อง conceptual นิดนึง คือพอเราได้แรงบันดาลใจ หรือมีเรื่องราวที่อยากเล่า เราสามารถถ่ายทอดสิ่งเหล่านั้นผ่านสื่อใดๆ ก็ตาม มันอาจจะออกมาเป็นรูปวาดหรืออะไรก็ได้ ชุดว่ายน้ำก็เป็นสื่อหนึ่งที่ใช้ถ่ายทอดความคิดของเราได้” มิญช์เล่า

ความท้าทายของการออกแบบชุดว่ายน้ำให้แบรนด์ที่มีมาแล้ว 5 คอลเล็กชั่นหลักและ 5 คอลเล็กชั่นรองคือการทำสิ่งที่ตัวเองก็ไม่เคยทำมาก่อน มิญช์จะไม่มองหาแบบใหม่จากการไล่ดูรูปชุดว่ายน้ำแบบต่างๆ

ถ้ามิญช์เป็นตัวแทนด้านการออกแบบ อิสซี่ก็คงเป็นตัวแทนด้านฟังก์ชั่น ด้วยเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงหลักในการตอบข้อความลู-ก-ค้-า ส-า-วร่างสูงจึงเข้าถึงอินไซท์ของลู-ก-ค้-าหลากหลายหุ่น หลากหลายเชื้อชาติ ดังนั้นเธอจึงใส่ใจเรื่องการสวมใส่และการใช้งานจริงเป็นพิเศษ

“แบรนด์เราชอบคุยกับลู-ก-ค้-า ชอบให้ลู-ก-ค้-าอินบอกซ์มาสอบถามก่อน เพราะการเลือกซื้-อชุดว่ายน้ำมันต้องคำนวณหลายอย่าง ถ้าเป็นวันพีซ เราต้องรู้อ-ก เ-อ-ว ส-ะ-โ-พ-ก และส่วนสูง

โดยใช้ประสบการณ์ของพวกเราในการพูดคุยและแนะนำลู-ก-ค้-า” สมาชิกคนอื่นๆ ใน Aprilpoolday ช่วยกันเป็นที่ปรึกษาส่วนตัว

ในการตอบคำถามลู-ก-ค้-าไม่เว้นแต่ละวัน ซึ่งการเอาใจใส่ลู-ก-ค้-าในแบบ customized นี้เองที่ทำให้ Aprilpoolday เอาชนะใจส-า-วๆ ได้ทุกคน

ถ้าพูดถึงยอดข-า-ยก็โตขึ้นทุกปี ตอนนี้จึงถือว่าอยู่ตัวแล้วในแง่ของการเ-งิ-น แต่พวกเราสนใจเรื่องดีไซน์เป็นหลัก ตอนนี้ผ่านมา 7 ปีแล้ว

เราค่อนข้างโปรมากสำหรับการทำชุดว่ายน้ำ รู้ว่าผ้าอะไรดี ผ้าอะไรไม่ดี sourcing จากที่ไหนถึงจะดี โรงงานเย็บแห่งไหน

ที่ได้คุณภาพ ต้องคำนวณผ้ายังไง เทคนิคอะไรที่ใช้กับชุดว่ายน้ำไม่ได้ หรือเทคนิคไหนที่ยังไม่เคยทำกับชุดว่ายน้ำมาก่อน เราทำได้ไหม

เอกลักษณ์อย่างหนึ่งของแบรนด์นี้คือทุกคอลเล็กชั่นมักมาพร้อมเรื่องเล่าบางอย่าง นอกจากจะถ่ายทอดผ่านชุดว่ายน้ำแล้ว ยังถ่ายทอดผ่านรูปถ่ายที่แบรนด์ใช้โปรโมตอีกด้วย

ข้อมูลและรูปภาพ: readthecloud.co, adaymagazine.com, Facebook-aprilpooldays, bkkmenu.com, soimilk.com, happeningandfriends.com

Related Posts

“น้องปราง” ลูกสาวเบนซ์ พรชิตา ยิ่งโตยิ่งสวย ยิ้มหวาน ตากลม

“น้องปราง” ลูกส…

สวยมากทำเอาคนรักเด็กร้องว้าวกันหนักมาก!

โอ้โห! “น้องดิสนีย์&#…

หล่อสวยยกบ้าน เปิดภาพลูก “พลอย ชิดจันทร์”

หล่อสวยยกบ้าน เปิดภาพลูก &#…

ขึ้นเท่นเป็นลูกสาวเเห่งชาติ

ว้าว! น้องเดมี่ เเปลงโฉมเป็…

“ปุณณ์ ปุณณกันต์” เปิดความหล่อลูกชายคนโต คุณแม่นุสบา

“ปุณณ์ ปุณณกันต์&#822…

“แอลลี่” ทั้งสวยทั้งสดใส

“แอลลี่” ทั้งสว…