X

Angelys Balek พาแบรนด์ไทยสู่งานมอบรางวัลด้านแฟชั่นระดับโลก

ดีไซน์เนอร์ไทยสร้างประวัติศาสตร์ให้วงการแฟชั่น

‘คุณแองจี้ – แอนเจลิส บาเลก’ ดีไซเนอร์ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ผู้ก่อตั้ง AB. Angelys Balek แบรนด์แฟชั่นสัญชาติไทยที่โด่งดังไกลถึงอเมริกาและยุโรป ยังคงเปล่งประกายในวงการแฟชั่นโลก

ผลงานออกแบบชุดว่ายน้ำที่ฉีกรูปแบบเดิมๆ ใน Capsule Collection ‘Rainbow Glam’ ด้วยการนำความห.รู.ห.ร.า งานปักประดับเลื่อมด้วยมือในสไตล์โอต์กูตูร์ ผสานกับความงามศิลปะและการเล่นสี สะ.ดุ.ดตาด้วยดีไซน์ที่เป็นมากกว่าชุดว่ายน้ำ ที่พาเธอก้าวสู่สมาคมนักออกแบบแฟชั่นแห่งอเมริกา (Council of Fashion Designers of America)

เมื่อค้นพบตัวเองมีใ.จรั.กงานทางด้านศิลปะมาตั้งแต่เด็ก แองจี้ จึงเลือกเส้นทางนี้โดยเริ่มจากเข้าไปศึกษาต่อทางด้าน Fine Arts จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ต่อมาจึงได้ตั.ด.สิ.น.ใ.จไปศึกษาต่อที่ London College Of Fashion

ด้านแฟชั่น ซึ่งระหว่างที่ศึกษาอยู่ที่อังกฤษนั้น อาจารย์ที่ได้เห็นความสามารถก็แนะนำให้ไปต่อ.ยอดความรู้ที่ Fashion Institute of Technology นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

หลังจากเรียนได้ไม่นาน ก็ได้ส่งผลงานเข้าประกวดกับ WWD (Women’s Wear Daily) ปี 2012 แทบลอยด์แฟชั่นที่ได้รับการขนานนามให้เป็น ไบเบิ้ลแห่งวงการแฟชั่น เรียกได้ว่านักเรียนแฟชั่นทุกคนต้องมีติดมือเพื่ออัพเดทเทรนด์แฟชั่นของโลก

ซึ่งผลงานที่ส่งเข้าประกวดครั้งนี้ก็ติด 1 ใน 10 อันดับได้ไปโชว์ในลาสเวกัส จนทำให้ไปเข้าตาทีมงานของนิวยอร์กแฟชั่นวีค และได้รับเชิญให้ไปเดินแฟชั่นโชว์ในฐานะ Young Designer ที่ New York Fashion Week ฤดูกาลสปริง/ซัมเมอร์ 2012 และนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ แอนเจลิส บาเลก ได้เป็นที่รู้จักในแวดวงแฟชั่นที่สหรัฐอเมริกา

ด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียดของงานดีไซน์และความล้ำสมัยของการออกแบบเสื้อผ้า ส่งผลให้ ‘แอนเจลิส บาเลก’ (Angelys Balek) ประสบความสำเร็จในวงการแฟชั่นระดับสากลภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว

และยังเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าเซเลบริตี้คนดังในวงการแฟชั่น อาทิ Atlanta de Cadenet Taylor, Dree Hemingway, Harley Viera-Newton, Kristina Bazan, Laura Love, Rebecca Laurey, Sarah Hay และอีกมามาย

โดยนับเป็นแบรนด์ไทยแบรนด์แรกที่ได้รับเชิญไปแสดงผลงานที่ปิกัสโซ มิวเซียม ปารีส อีกด้วย ซึ่งนับเป็นความภาคภูมิใจอีกบทหนึ่งของไทยดีไซเนอร์ที่ได้รับการยอมรับและอวดผลงานผ่านสายตาชาวโลก สำหรับใครที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย แต่อยากเดรสอัพในแบบฉบับสุดยูนีค

Related Posts

“น้องปราง” ลูกสาวเบนซ์ พรชิตา ยิ่งโตยิ่งสวย ยิ้มหวาน ตากลม

“น้องปราง” ลูกส…

สวยมากทำเอาคนรักเด็กร้องว้าวกันหนักมาก!

โอ้โห! “น้องดิสนีย์&#…

หล่อสวยยกบ้าน เปิดภาพลูก “พลอย ชิดจันทร์”

หล่อสวยยกบ้าน เปิดภาพลูก &#…

ขึ้นเท่นเป็นลูกสาวเเห่งชาติ

ว้าว! น้องเดมี่ เเปลงโฉมเป็…

“ปุณณ์ ปุณณกันต์” เปิดความหล่อลูกชายคนโต คุณแม่นุสบา

“ปุณณ์ ปุณณกันต์&#822…

“แอลลี่” ทั้งสวยทั้งสดใส

“แอลลี่” ทั้งสว…