X

ทายาทตระกูลทองคำ ไฮโซหนุ่มคูหาเปรมกิจ หวานใจ มิว นิษฐา

ทายาทตระกูลทองคำ ไฮโซหนุ่มคูหาเปรมกิจ หวานใจ มิว นิษฐา

เข้าประตูวิวาห์ไปตั้งแต่ต้นปี 2563 สำหรับคู่ของนางเอกสาวหน้าหวาน มิว นิษฐา และ ไฮโซเซนต์ ธราภุช หนุ่มหล่อนักธุรกิจ หลังคบหากันมากว่า 1 ปี ซึ่งตอนนี้ก็ได้มีทายาทกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับเส้นทางรักของคู่นี้ แม้ในช่วงแรกจะซุ่มคบแบบไม่ออกสื่อนัก แต่เมื่อครั้งเปิดตัวก็ถือว่าเซอร์ไพรส์สนั่นวงการสุด ๆ กับการลงภาพขอแต่งงาน ตามมาด้วยพรีเวดดิ้งหวานฉ่ำ จนกระทั่งเข้าสู่พิธีหมั้นและฉลองสมรสกันในที่สุด

สำหรับ ไฮโซเซนต์ มีชื่อจริงว่า ธราภุช คูหาเปรมกิจ เป็นทายาทของตระกูลดัง คูหาเปรมกิจ ซึ่งทำธุรกิจบริษัท โกลเบล็ก โฮลดิ้ง แมนเนจเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เป็นธุรกิจค้าจำหน่ายทองคำแท่งที่มีชื่อเสียงโด่งดังมายาวนาน

โดยไฮโซเซนต์เป็นน้องชายแท้ ๆ ของไฮโซฮิม อิสริยะ คูหาเปรมกิจ อดีตแฟนหนุ่มของสาว บี น้ำทิพย์ นั่นเอง และมีน้องชาย 1 คน คือ ไท้ วสุวัส คูหาเปรมกิจ

ด้านประวัติการศึกษา ไฮโซเซนต์ ด้วยความที่ตระกูล คูหาเปรมกิจ เป็นนักค้าทองคำ จึงทำให้เจ้าตัวสนใจด้านการลงทุนตั้งแต่อายุยังน้อย

โดยสำเร็จการศึกษาระดับไฮสคูลจากประเทศสิงคโปร์ จากนั้นก็บินไปศึกษาต่อระดับปริญญาตรีที่บอสตัน สหรัฐอเมริกา และได้ศึกษาในระดับปริญญาโท

จนสามารถคว้าปริญญาโทได้ถึง 2 ใบ ได้แก่ London in Master of Science in Investment Management จาก Cass Business School และ MBA in Finance and Management Strategy จาก Sasin Business School

เมื่อเรียนจบแล้ว ไฮโซเซนต์ ก็กลับมาสานต่อธุรกิจของครอบครัว โดยปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นกรรมการและรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท โกลเบล็ก โฮลดิ้ง แมนเนจเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นโฮลดิ้ง คอมพานี และซื้อ-จำหน่ายทองคำแท่ง

ส่วนเรื่องหัวใจ ก่อนหน้านี้ ไฮโซเซนต์ เคยมีข่าวกับดาราและคนดังหลายคนในวงการบันเทิงมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นนางแบบสาว นุช นีรนาท, ไฮโซมิ้นท์ ภัทรศยา

และยังเคยคบหากับสาวหมวยแซ่บ คริส หอวัง ก่อนที่ทั้งคู่จะเลิกรากันไปเมื่อปี 2560 ต่อมาได้เปิดตัวคบหากับนางเอกสาวยิ้มสวย มิว นิษฐา

เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม 2561 ระหว่างที่ทั้งคู่คบกันนั้นนางเอกสาวไม่เคยลงรูปคู่ในอินสตาแกรมเลย แต่ดีกรีความหวานไม่แพ้คู่อื่น ไปเที่ยวด้วยกันบ่อยครั้ง แถมยังมีภาพคู่จากสื่อต่าง ๆ ออกมาให้เห็นเป็นระยะ

กระทั่งวันที่ 16 กรกฎาคม 2562 ไฮโซเซนต์ ได้ลงทุนปิดร้านอาหารหรูที่ประเทศอังกฤษ เพื่อเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอนางเอกสาวแต่งงาน ภายในร้านประดับประดาด้วยลูกโป่งสีชมพูสดใส

ซึ่งสาวมิวก็ได้โพสต์ภาพคู่กับไฮโซเซนต์เป็นครั้งแรก พร้อมแคปชั่นว่า “It’s quite fast but I said YES YES YES hehehe @saint_tk #รูปคู่มาเเล้วค่ะ” ซึ่งความหมายว่า “มันค่อนข้างเร็ว แต่ฉันก็ตอบตกลง” เรียกได้ว่าเปิดตัวรูปคู่รูปแรกได้อย่างบิ๊กเซอร์ไพรส์มากจริง ๆ

หลังจากนั้น ไฮโซเซนต์ ก็ควงคู่นางเอกสาว มิว นิษฐา เตรียมพิธีแต่งงาน เริ่มจากเข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช รับประทานพร ก่อนจะเข้ารับพระราชทานน้ำสังข์จากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ

เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2562 ตามมาด้วยพิธีหมั้นสุดเรียบง่าย แต่อบอวลไปด้วยความรักในวันที่ 20 ธันวาคม และล่าสุดกับงานฉลองสมรสอย่างหวานชื่นเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2563

นับว่าเป็นหนุ่มหล่อที่เพียบพร้อมอีกคนหนึ่ง และยังโชคดีมาก ๆ ที่สามารถคว้าทั้งตัวและหัวใจของ มิว นิษฐา นางเอกสาวขวัญใจใครหลาย ๆ คนไปได้

ก้าวสำคัญในการวางรากฐานทางอาณาจักรที่แข็งแกร่งเริ่มขึ้นในรุ่นที่ 2 ของคูหาเปรมกิจ นำโดยโอฬาร ทายาทคนโตของตระกูลที่เล็งเห็นโอกาส แปรเปลี่ยนประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในธุรกิจค้าทองสู่การเป็นนายหน้าซื้อจำหน่ายหลักทรัพย์

พร้อมผนึกกำลังกีรติพงษ์ ซึ่งเป็นน้องของโอฬาร หรือทายาทคนที่ 3 เป็นกำลังสำคัญร่วมเดินหน้าปั้นธุรกิจการลงทุนเต็มรูปแบบภายใต้ชื่อบริษัท โกลเบล็ก โฮลดิ้ง แมนเนจเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ในวันที่ 9 พฤษภาคม 2546 และเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในปี 2547

“เราทำร้านค้าส่งทองคำตั้งแต่สมัยคุณปู่ชื่อ จิ้นไถ่เฮง วรจักร และจับพลัดจับผลูทำส่งออกจิวเวลรี่ เครื่องเงิน ก่อนจะเป็นทองคำแท่ง ซื้อมาจำหน่ายไปในตลาดและโรงงานหลอมทอง โดยทำทองมานานกว่า 20 ปีจึงมาเป็นโบรกเกอร์

ในช่วงหลังวิกฤตต้มยำกุ้งก็มีใบอนุญาตออกมา คุณพ่อเล็งเห็นโอกาสจึงเข้ามาถือในธุรกิจหลักทรัพย์” ธนพิศาล คูหาเปรมกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด เล่าถึงการบุกเบิกธุรกิจด้านการลงทุนของบิดา

สำหรับการดำเนินธุรกิจของ บริษัท โกลเบล็ก โฮลดิ้ง แมนเนจเม้นท์ จำกัด (มหาชน) จะมุ่งเน้นที่ธุรกิจซื้อจำหน่ายทองคำแท่งและถือหุ้นในบริษัทอื่นในลักษณะ holding company ซึ่งแบ่งเป็นบริษัทย่อย 3 แห่ง

ได้แก่ บริษัท โกลเบล็ก จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทหลักในการนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ด้วยการประกอบธุรกิจเป็นนายหน้าซื้อจำหน่ายหลักทรัพย์ การค้าหลักทรัพย์ การจัดจำหน่ายหลักทรัพย์ การเป็นที่ปรึกษาการลงทุน การเป็นที่ปรึกษาทางการเงิน การประกอบธุรกิจซื้อจำหน่ายสัญญาล่วงหน้า และการยืมหรือให้ยืมหลักทรัพย์

ส่วนบริษัท แคปปิตอล วัน พาร์ทเนอร์ จำกัด ดำเนินธุรกิจที่ปรึกษาทางการเงิน และบริษัท เอเซีย อิควิตี้ เวนเจอร์ จำกัด ดำเนินธุรกิจร่วมลงทุนในบริษัทอื่น โดยเน้นลงทุนในกิจการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) หรือธุรกิจที่ภาครัฐมีนโยบายส่งเสริมสนับสนุน ธุรกิจที่เป็นประโยชน์ต่อระบบการค้าและเศรษฐกิจของประเทศ

ขณะที่ธุรกิจซื้อจำหน่ายทองคำแท่งเริ่มต้นตั้งแต่ปี 2552 จากการดำเนินธุรกิจด้านการลงทุนสู่การเป็นสมาชิกสมาคมค้าทองคำและสมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ

โดยสามารถขยายกิจการให้เกิดความครอบคลุมทั้งในเครื่องมือด้านการลงทุนและการออม จนกระทั่งในปัจจุบันธุรกิจซื้อจำหน่ายทองคำแท่งสามารถสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องและขึ้นแท่นธุรกิจหลักที่ครองสัดส่วนรายได้สูงสุด

ปัจจุบัน ไฮโซเซนต์ ดำรงตำแหน่งกรรมการ และรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท โกลเบล็ก โฮลดิ้ง แมนเนจเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็น โฮลดิ้ง คอมพานี และ ซื้อจำหน่ายทองคำแท่ง

ข้อมูลและรูปภาพ: mewnittha, saint_kuha, forbesthailand.com, hellomagazine.com, thairath.co.th, tnews.co.th, sanook.com

Related Posts

“น้องปราง” ลูกสาวเบนซ์ พรชิตา ยิ่งโตยิ่งสวย ยิ้มหวาน ตากลม

“น้องปราง” ลูกส…

สวยมากทำเอาคนรักเด็กร้องว้าวกันหนักมาก!

โอ้โห! “น้องดิสนีย์&#…

หล่อสวยยกบ้าน เปิดภาพลูก “พลอย ชิดจันทร์”

หล่อสวยยกบ้าน เปิดภาพลูก &#…

ขึ้นเท่นเป็นลูกสาวเเห่งชาติ

ว้าว! น้องเดมี่ เเปลงโฉมเป็…

“ปุณณ์ ปุณณกันต์” เปิดความหล่อลูกชายคนโต คุณแม่นุสบา

“ปุณณ์ ปุณณกันต์&#822…

“แอลลี่” ทั้งสวยทั้งสดใส

“แอลลี่” ทั้งสว…