X

Billabong 1973 แบรนด์ดังสัญชาติ ออสเตรเลีย

Billabong 1973 แบรนด์ดังสัญชาติ ออสเตรเลีย

เชื่อว่าหลายต่อหลายคนต้องเคยมี แบรนด์ Billabong ติดอยู่ในตู้เสื้อผ้าอย่างแน่นอน เพราะนี่คืออีกหนึ่งแบรนด์ดังสัญชาติออสเตรเลียที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งในประเทศออสเตรเลียเอง และอีกหลากหลายประเทศทั่วโลก นับได้ว่าทุกวันนี้ Billabong

เป็นอีกหนึ่ง Sport Brand ที่ผู้บริโภคต้องนึกถึงเป็นอันดับต้นๆอย่างแน่นอน เพราะสไตล์และการออกแบบของ Billabong นี้แสนจะมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น และมีสินค้าแต่ละตัวก็ยังมีคุณภาพที่น่าประทับใจอีกด้วย งั้นวันนี้เราลองมาทำความรู้จักกับอีกหนึ่งแบรนด์ขวัญใจ Surfer กันให้มากขึ้นดีกว่า

ประวัติความเป็นมา Billabong 1973 แบรนด์ดังสัญชาติ ออสเตรเลีย เป็นอีกหนึ่งตำนานความเก่าแก่ที่เกิดจากธุรกิจเล็กๆของ Gordon Merchant ซึ่งในปี 1973 ณ เมือง Gold Coast รัฐ Queensland ประเทศออสเตรเลีย

เมืองนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีชายหาดสวยงาม และเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การเล่น Surf มากๆ เพราะมีคลื่นลมที่ดีแบบสุดๆ Gordon Merchant จึงเกิดไอเดียว่าเค้าจะออกแบบกางเกงขาสั้นสำหรับใส่เล่น Surf โดยกางเกงขาสั้นที่ Gordon Merchant

ก็มีดีไซน์ที่สวยงามโดดเด่น อีกทั้งยังมีคุณภาพที่ดีด้วย เพราะเขามีการเย็บถึง 3 ชั้น ทำให้แข็งแรงทนทานสุดๆ จะใส่เล่น Surf ก็ได้ ใส่ว่ายน้ำก็ดี ซึ่งกางเกงของเขา ก็ได้ใช้ชื่อแบรนด์ว่า BillabongBillabong ซึ่งมาจากภาษาของชาว Wiradjuri

เป็นเผ่าท้องถิ่นในประเทศออสเตรเลีย คำว่า “bilabaŋ” ซึ่งมีความหมายว่า ธารน้ำที่ไหลผ่านในช่วงฤดูฝน และดัดแปลงมาเป็น “Billabong” ในปัจจุบัน ซึ่งกางเกงขาสั้นสำหรับเล่น Surf แบรนด์ Billabong ก็ถูกวางจำหน่ายอยู่ใน

Surf Shop ทั่ว Gold Coast จากนั้นก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้ Gordon Merchant ต้องเพิ่มฐานการผลิต จากแต่ก่อนที่เค้าใช้บ้านของเขาเองเป็นแหล่งผลิต ก็ต้องขยายเป็นโรงงาน ในที่สุดแบรนด์ Billabong ของเขาก็ได้รับ

การยอมรับเเละเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากการเป็นผู้สนับสนุนนักกีฬาตั้งแต่ระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับโลก ในปัจจุบันนี้ Billabong ก็ได้อยู่เคียงข้างวงการกีฬาและแฟชั่นมาอย่างยาวนานถึง 47 ปีด้วยกัน และในตอนนี้ Billabong ก็ ไม่ได้เป็นเพียงแค่แบรนด์ที่

ตอบโจทย์นัก Surf เท่านั้นแต่ยังมีการขยายไปสู่แวดวงกีฬาบอร์ดแบบอื่นๆด้วย ทั้งการโต้คลื่น Skateboard Snowboard ซึ่งนับว่า Billabong และไม่เพียงแค่จะตระหนักถึงการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ แต่ Billabong ยังเป็นแบรนด์ที่ผลักดันและส่งเสริมกีฬา

Extreme ต่างๆให้เป็นที่ยอมรับมากขึ้นด้วยทั้งการเป็นเจ้าภาพการจัดแข่งขัน Pro Surfing ที่ Teahupo’o ประเทศตาฮิติ และที่ Jeffreys Beach ประเทศแอฟริกาใต้อีกด้วย ซึ่งทั้ง 2 รายการนั้นก็นับได้ว่าเป็นรายการ Surfing Program

ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอีกด้วย ก็ยังมีการพัฒนาและขยายธุรกิจไปยังแวดวงอื่นๆอย่างต่อเนื่อง เพราะตอนนี้ Billabong ไม่ได้มีเพียงกางเกงขาสั้นที่เอาไว้สำหรับใส่เล่น Surf เท่านั้น แต่ยังมีสินค้า Fashion มากมายซึ่งนับได้ว่าเป็นการขยายฐานลูกค้าได้อย่างชาญฉลาดเลยทีเดียว

ในปี 2009 ได้รับรางวัล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลอง Q150 Billabong ได้รับการประกาศให้เป็นหนึ่งในไอคอน Q150 ของควีนส์แลนด์สำหรับบทบาทในฐานะ “นวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์ที่โดดเด่น”สินค้าของ Billabong

ในอดีตสืบเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน Billabong ได้กลายเป็นแบรนด์ขวัญใจนัก Surf อย่างยาวนาน เพราะมีทั้งกางเกงขาสั้นสำหรับใส่เล่น Surf และใส้ว่ายน้ำ ชุดว่ายน้ำ wetsuit กระเป๋า รองเท้า เสื้อยืด เสื้อกันหนาว และเสื้อผ้าที่มีสำหรับทุกเพศทุกวัย และในทุกโอกาส ทั้งชุดที่คุณสามารถใส่ได้ในชีวิตประจำวัน ใส่ไปเล่น Surf ใส่ไปเดินชายหาด ว่ายน้ำ เดินป่า ปีนเขา หรือแม้กระทั่งสินค้าหน้าหนาวสำหรับใครที่รักในการเล่น Snowboard และสกี ก็ไม่ควรพลาดเช่นเดียวกัน
แหล่งที่มาhttps://www.titine-surf-shop.com/billabong-1973-%E0%B9%81%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B8%99%E0%B8%94%E0%B9%8C%E0%B8%94%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B8%8D%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B8%95%E0%B8%B4/

Related Posts

“น้องปราง” ลูกสาวเบนซ์ พรชิตา ยิ่งโตยิ่งสวย ยิ้มหวาน ตากลม

“น้องปราง” ลูกส…

สวยมากทำเอาคนรักเด็กร้องว้าวกันหนักมาก!

โอ้โห! “น้องดิสนีย์&#…

หล่อสวยยกบ้าน เปิดภาพลูก “พลอย ชิดจันทร์”

หล่อสวยยกบ้าน เปิดภาพลูก &#…

ขึ้นเท่นเป็นลูกสาวเเห่งชาติ

ว้าว! น้องเดมี่ เเปลงโฉมเป็…

“ปุณณ์ ปุณณกันต์” เปิดความหล่อลูกชายคนโต คุณแม่นุสบา

“ปุณณ์ ปุณณกันต์&#822…

“แอลลี่” ทั้งสวยทั้งสดใส

“แอลลี่” ทั้งสว…