X

“ตงตง กฤษกร” หนุ่มหล่อมากความสามารถหวานใจ “เบส รักษ์วนีย์”

“ตงตง กฤษกร” หนุ่มหล่อมากความสามารถหวานใจ “เบส รักษ์วนีย์”

ตงตง กฤษกร กนกธร หรือ ตงตง เดอะสตาร์ ซีซั่น 12 ที่บอกได้เลยว่าหล่อและดีต่อใจ ทำเอาหัวใจสาวๆ หวั่นไหวไปตามๆ กัน ซึ่งหลายๆ แต่สิ่งที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับตัวเขานั่นก็คือเขาเคยเจอความกดดันของครอบครัวจนกลายเป็นเด็กเกเรมาแล้ว

ชีวิตส่วนตัว ตงตง กฤษกร เกิดมาในครอบครัวที่คนรอบตัวเป็น “หมอ” และคุณแม่ของตงตงในช่วงแรกก็คาดหวังให้ตงตงเดินตามรอยพี่ๆ น้องๆในครอบครัวนั่นคือเรียนหมอ เป็นหมอ แม้ในใจตงตงจะไม่อยากเป็นหมอเลยก็ตาม

ดังนั้นในช่วงเรียนมัธยมตงตงจึงต้องไปเรียนพิเศษอย่างหนัก เรียนวันเว้นวัน จนในที่สุดทนเรียนหนักจนถึงม.4 และรู้สึกว่าตนเองเรียนหนักเกินไป กดดันตัวเอง หลงผิดไปเป็นเด็กเกเร โดดเรียน ไม่กลับบ้าน ติดเพื่อน

แต่เขาก็คิดได้จนรู้สึกเครียดและรู้สึกผิดที่ทำให้คุณแม่เสียใจที่เสียเงินส่งให้เรียนพิเศษ แต่ตงตงกลับทิ้งความฝันและความหวังของคุณแม่ตัวเองลงกลางทาง นั่นเป็นสาเหตุให้ตงตงเกิดแรงฮึด คิดว่าจะทำอย่างไรไม่ให้คนอื่นดูถูกตัวเองและคุณแม่

ด้วยใจรักในการแสดงและวงการบันเทิงตงตงจึงคุยกับคุณแม่ว่าจะเลือกเส้นทางในวงการบันเทิง และเข้ามาประกวดเดอะสตาร์ แม้ตอนแรกคุณแม่จะไม่เห็นด้วย แต่เพราะเห็นว่าตงตงรักและมุ่งมั่นจะทำงานในวงการบันเทิงให้ได้ จากสิ่งที่ไม่เคยคิดสนับสนุนก็ผลักดันเต็มที่เพราะเห็นว่าเป็นความสุขของลูก

ตงตง เป็นที่รู้จักและโด่งดังมาจากการที่เขาเข้าประกวด เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 12 โดยเข้ารอบเป็น 8 คนสุดท้าย โดยเขาตกรอบเป็นคนแรก หลังจากนั้นเขาก็เริ่มเป็นที่สนใจ

และมีผลงานด้านการถ่ายแบบ ตลอดจนถึงโฆษณาออกมาเรื่อยๆ จนได้กลายมาเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัว ซึ่งเขาอยู่ภายใตสังกัดเดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์

คงมีวัยรุ่นจำนวนไม่น้อยที่ต้องเจอกับความกดดันเช่นเดียวกับตงตง เขาเองก็มีคำแนะนำว่า “ขอให้สู้ อย่าท้อ ถ้าท้อมันก็จะไม่มีชีวิตที่ดี ไม่ว่าข้างหน้าจะเป็นอย่างไร ร้ายแค่ไหน ขอแค่สู้ไปกับมัน และทำวันนี้ให้ดีที่สุด

นอกจากชีวิตของตงตงจะสะท้อนความคิดของวัยรุ่นแล้ว สำหรับผู้ปกครองเองนี่คือเสียงสะท้อนจากตัวแทนวัยรุ่นคนหนึ่งที่ขอเลือกเส้นทางชีวิตของตัวเอง

ตงตง มีชื่อจริงว่า กฤษกร กนกธร หรือชื่อเดิมคือ วุฒิภัทร โอภาสตระกูล เกิดวันที่ 27 กันยายน 2538 ปัจจุบันอายุ 26 ปี พื้นเพเดิมของเขาเป็นคนจังหวัดมหาสารคาม

จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม​ ก่อนจะตัดสินใจเข้ากรุงเทพฯ เพื่อเรียนต่อที่ภาควิชาวิทยุโทรทัศน์กระจายเสียง คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จนจบปริญญาตรี

หลังจากเริ่มเป็นที่รู้จักผ่านงานในวงการบันเทิงชิ้นเล็ก ๆ ตงตงก็ได้มีโอกาสเล่นซีรีส์เรื่องแรกคือ Lady Boy Friends The Series เพื่อนกัน มันส์ดี ตามมาด้วยซิตคอมเรื่อง บางรักซอย 9 ก่อนที่จะได้จับงานละครเต็มตัว

ในเรื่อง สายรัก สายสวาท, สาวน้อยร้อยล้านวิว, 4 เทพผู้พิทักษ์, สูตรรักแซ่บอีหลี และล่าสุดที่เป็นกระแสให้คนพูดถึงก็คือบทบาท “พลายงาม” จากละครเรื่อง วันทอง นั่นเอง ซึ่งต้องบอกเลยว่า ตงตงสามารถเข้าถึงบทบาทตัวละครในทุกเรื่องได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ตงตงชอบกีฬาฟุตบอลมาก ชนิดที่ไม่ว่าจะนัดเล็กนัดใหญ่เขาก็ไม่พลาดดูสักแมตช์ และยังเล่นเองอีกด้วย นอกจากเล่นฟุตบอลแล้ว ตงตงยังแบ่งเวลาเข้าฟิตเนสอย่างสม่ำเสมอ เพื่อปั้นรูปร่างให้ฟิต แอนด์ เฟิร์ม ซิกแพ็กแน่น

เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับงานแสดง นอกจากนี้ยังเริ่มสนใจกีฬาทางน้ำอย่างเจ็ทสกีและดำน้ำด้วย จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ละครแต่ละเรื่องของเขาจะต้องมีฉากถอดเสื้อให้เห็นพอกรุบกริบตลอด

ตงตงเคยให้สัมภาษณ์ในรายการ “ซานิเบาได้เบา” ทางช่องยูทูบ One Playground ว่า สมัยก่อนตั้งแต่มัธยมมาเคยเป็นคนเจ้าชู้มาก มีผู้หญิงเวียนมาคุยไม่ซ้ำหน้า และเคยคุยมากที่สุดประมาณ 10-20 คนพร้อม ๆ กันเลยทีเดียว

จนเกือบเกิดเหตุการณ์รถไฟชนกัน แต่ที่น่ากลัวที่สุดคือ สมัยที่เข้ากรุงเทพฯ ใหม่ ๆ แม่ของเขาให้ใส่ทองเต็มตัว ซึ่งตอนนั้นเขากำลังฟังรุ่นพี่ผู้หญิงแนะนำมหาวิทยาลัย แต่กลับโดนคนคุยของผู้หญิงคนนั้นเอาปืนจ่อด้วยความหึงหวง

เพียงเพราะคิดว่าเป็นเสี่ยที่จะมาเลี้ยงสาวคนนั้นนั่นเอง หลังจากผ่านเหตุการณ์มามากมายทำให้ตงตงเริ่มคิดได้ว่าชีวิตวัยเด็กโลดโผนเกินไป และตนเริ่มโตขึ้น หากยังทำตัวแบบเดิมอยู่จะไปสอนใครได้อย่างไรว่าสิ่งใดดีหรือไม่ดี จึงเลิกพฤติกรรมเจ้าชู้นั้นไป และเริ่มคิดจะจริงจังกับใครสักคน

เมื่อเจอกับ เบส รักษ์วนีย์ จากการทำงานร่วมกัน ตงตงรู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้เป็นคนตรง ๆ จริงใจ บ้าน ๆ ซึ่งเขาคิดว่าไลฟ์สไตล์ไปด้วยกันได้ และรู้สึกประทับใจจนอยากทำความรู้จัก เขาบอกว่าเมื่อก่อนตั้งต้นที่ความต้องการ

เมื่อหมดความต้องการก็เบื่อแล้วแยกย้าย แต่กับเบสนั้นตงตงรู้สึกว่าเขาอยากจะตั้งต้นด้วยความรัก เพราะถ้าเป็นความรักแล้วสิ่งที่ยั่งยืนจะตามมา และรู้สึกว่าตัวเองอยากเสี่ยงกับคนนี้

จนตอนนี้บอกได้ว่าการกระทำของตนชัดเจนแล้วว่าเป็นแฟน ส่วนสาวเบสเองก็ไม่น้อยหน้า ก่อนหน้านี้ลงทุนทำป้าย LED หน้าห้างดังเพื่ออวยพรวันเกิดให้กับหนุ่มตงตงมาแล้ว เรียกว่าคลั่งรักไม่แพ้กัน

ข้อมูลและรูปภาพ: pptvhd36, kapook, one31, tongtong_thestar12

Related Posts

เปิดบ้านแสนสุข “ติ๊ก กลิ่นสี” กับของสะสมที่รักมาก 

เปิดบ้านแสนสุข “ติ๊ก …

“มาดามแป้ง นวลพรรณ” เปิดคฤหาสน์สุดใหญ่โตโอ่อ่า อลังการ

“มาดามแป้ง นวลพรรณ&#8…

ส่องบ้าน! “บัวขาว บัญชาเมฆ” ยอดมวยไทยที่เชียงใหม่ (ภาพ)

ส่องบ้าน! “บัวขาว บัญ…

“ซานิ” กับของสะสมของเธอมีเยอะมากใส่ยังไงก็ไหว

“ซานิ” กับของสะ…

เปิดบ้านขุมทรัพย์ “พีช อีท แหลก” เจ้าพ่อแห่งวงการ “การกิน”

เปิดบ้านขุมทรัพย์ “พี…

เปิดบ้าน “หมอปลาย พรายกระซิบ” ฮวงจุ้ยตัดเต็ม

เปิดบ้าน “หมอปลาย พรา…